શ્રી દસમ ગ્રંથ

પાન - 4


ਨਮੋ ਨਿਤ ਨਾਰਾਇਣੇ ਕ੍ਰੂਰ ਕਰਮੇ ॥
namo nit naaraaeine kraoor karame |

હે સૌમ્ય રક્ષક પ્રભુ તને નમસ્કાર! હે ઘોર-કર્મ-કર્મ કરનાર પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਪ੍ਰੇਤ ਅਪ੍ਰੇਤ ਦੇਵੇ ਸੁਧਰਮੇ ॥੫੪॥
namo pret apret deve sudharame |54|

હે સદાચારી-પાલક પ્રભુ તને નમસ્કાર! હે પ્રેમ-અવતાર પ્રભુ તને નમસ્કાર! 54

ਨਮੋ ਰੋਗ ਹਰਤਾ ਨਮੋ ਰਾਗ ਰੂਪੇ ॥
namo rog harataa namo raag roope |

તમને નમસ્કાર હે વ્યાધિ દૂર કરનાર પ્રભુ! હે પ્રેમ-અવતાર પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਸਾਹ ਸਾਹੰ ਨਮੋ ਭੂਪ ਭੂਪੇ ॥੫੫॥
namo saah saahan namo bhoop bhoope |55|

હે સર્વોચ્ચ સમ્રાટ ભગવાન તમને નમસ્કાર! હે સર્વોપરી પ્રભુ તને નમસ્કાર! 55

ਨਮੋ ਦਾਨ ਦਾਨੇ ਨਮੋ ਮਾਨ ਮਾਨੇ ॥
namo daan daane namo maan maane |

હે પરમ દાતા પ્રભુ તને વંદન! હે પરમ-સન્માન-પ્રાપ્તકર્તા ભગવાન તમને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਰੋਗ ਰੋਗੇ ਨਮਸਤੰ ਇਸਨਾਨੇ ॥੫੬॥
namo rog roge namasatan isanaane |56|

હે વ્યાધિ-નાશક પ્રભુ તને નમસ્કાર! હે આરોગ્ય પુનઃસ્થાપિત કરનાર ભગવાન તમને નમસ્કાર! 56

ਨਮੋ ਮੰਤ੍ਰ ਮੰਤ੍ਰੰ ॥
namo mantr mantran |

હે પરમ મંત્ર ભગવાન તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਜੰਤ੍ਰ ਜੰਤ੍ਰੰ ॥
namo jantr jantran |

હે પરમ યંત્ર ભગવાન તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਇਸਟ ਇਸਟੇ ॥
namo isatt isatte |

તને વંદન હે સર્વોચ્ચ-પૂજા-અસ્તિત્વ ભગવાન!

ਨਮੋ ਤੰਤ੍ਰ ਤੰਤ੍ਰੰ ॥੫੭॥
namo tantr tantran |57|

હે પરમ તંત્ર ભગવાન તમને નમસ્કાર! 57

ਸਦਾ ਸਚਦਾਨੰਦ ਸਰਬੰ ਪ੍ਰਣਾਸੀ ॥
sadaa sachadaanand saraban pranaasee |

તમે સદા ભગવાન સત્ય, ચેતના અને આનંદ છો

ਅਨੂਪੇ ਅਰੂਪੇ ਸਮਸਤੁਲ ਨਿਵਾਸੀ ॥੫੮॥
anoope aroope samasatul nivaasee |58|

અનન્ય, નિરાકાર, સર્વ-વ્યાપક અને સર્વ-વિનાશક.58.

ਸਦਾ ਸਿਧ ਦਾ ਬੁਧ ਦਾ ਬ੍ਰਿਧ ਕਰਤਾ ॥
sadaa sidh daa budh daa bridh karataa |

તું ધન અને જ્ઞાન આપનાર અને પ્રમોટર છે.

ਅਧੋ ਉਰਧ ਅਰਧੰ ਅਘੰ ਓਘ ਹਰਤਾ ॥੫੯॥
adho uradh aradhan aghan ogh harataa |59|

તું પરલોક, સ્વર્ગ અને અવકાશ અને અસંખ્ય પાપોનો નાશ કરનાર છે.59.

ਪਰੰ ਪਰਮ ਪਰਮੇਸ੍ਵਰੰ ਪ੍ਰੋਛ ਪਾਲੰ ॥
paran param paramesvaran prochh paalan |

તમે પરમ ગુરુ છો અને દેખ્યા વિના બધાને ટકાવી રાખો છો,

ਸਦਾ ਸਰਬ ਦਾ ਸਿਧ ਦਾਤਾ ਦਿਆਲੰ ॥੬੦॥
sadaa sarab daa sidh daataa diaalan |60|

તમે હંમેશા ધનના દાતા અને દયાળુ છો.60.

ਅਛੇਦੀ ਅਭੇਦੀ ਅਨਾਮੰ ਅਕਾਮੰ ॥
achhedee abhedee anaaman akaaman |

તમે અજેય, અતૂટ, નામહીન અને વાસનાહીન છો.

ਸਮਸਤੋ ਪਰਾਜੀ ਸਮਸਤਸਤੁ ਧਾਮੰ ॥੬੧॥
samasato paraajee samasatasat dhaaman |61|

તમે બધા પર વિજયી છો અને દરેક જગ્યાએ હાજર છો.61.

ਤੇਰਾ ਜੋਰੁ ॥ ਚਾਚਰੀ ਛੰਦ ॥
teraa jor | chaacharee chhand |

તમારી બધી શક્તિ. ચાચારી સ્તન્ઝા

ਜਲੇ ਹੈਂ ॥
jale hain |

તમે પાણીમાં છો.

ਥਲੇ ਹੈਂ ॥
thale hain |

તમે જમીન પર છો.

ਅਭੀਤ ਹੈਂ ॥
abheet hain |

તું નિર્ભય છે.

ਅਭੇ ਹੈਂ ॥੬੨॥
abhe hain |62|

તમે અંધાધૂંધ છો.62.

ਪ੍ਰਭੂ ਹੈਂ ॥
prabhoo hain |

તમે બધાના સ્વામી છો.

ਅਜੂ ਹੈਂ ॥
ajoo hain |

તમે અજાત છો.

ਅਦੇਸ ਹੈਂ ॥
ades hain |

તમે દેશવિહીન છો.

ਅਭੇਸ ਹੈਂ ॥੬੩॥
abhes hain |63|

તું ગર્બલેસ છે.63.

ਭੁਜੰਗ ਪ੍ਰਯਾਤ ਛੰਦ ॥
bhujang prayaat chhand |

ભુજંગ પ્રયાત શ્લોક,

ਅਗਾਧੇ ਅਬਾਧੇ ॥
agaadhe abaadhe |

હે અભેદ્ય પ્રભુ તને નમસ્કાર! હે અનબાઉન્ડ પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਅਨੰਦੀ ਸਰੂਪੇ ॥
anandee saroope |

તને નમસ્કાર હે સર્વ-આનંદના સ્વામી !

ਨਮੋ ਸਰਬ ਮਾਨੇ ॥
namo sarab maane |

તમને નમસ્કાર હે સર્વ-માન્ય પ્રભુ!

ਸਮਸਤੀ ਨਿਧਾਨੇ ॥੬੪॥
samasatee nidhaane |64|

હે સર્વ-ખજાના ભગવાન તને નમસ્કાર! 64

ਨਮਸਤ੍ਵੰ ਨ੍ਰਿਨਾਥੇ ॥
namasatvan nrinaathe |

હે નિપુણ પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤ੍ਵੰ ਪ੍ਰਮਾਥੇ ॥
namasatvan pramaathe |

હે સંહારક પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤ੍ਵੰ ਅਗੰਜੇ ॥
namasatvan aganje |

હે અવિજયી પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤ੍ਵੰ ਅਭੰਜੇ ॥੬੫॥
namasatvan abhanje |65|

હે અદમ્ય પ્રભુ તને વંદન! 65

ਨਮਸਤ੍ਵੰ ਅਕਾਲੇ ॥
namasatvan akaale |

હે મૃત્યુરહિત પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤ੍ਵੰ ਅਪਾਲੇ ॥
namasatvan apaale |

હે આશ્રય વિનાના પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਸਰਬ ਦੇਸੇ ॥
namo sarab dese |

હે સર્વવ્યાપી પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਸਰਬ ਭੇਸੇ ॥੬੬॥
namo sarab bhese |66|

તને નમસ્કાર હે સર્વશ્રેષ્ઠ પ્રભુ! 66

ਨਮੋ ਰਾਜ ਰਾਜੇ ॥
namo raaj raaje |

હે સર્વોપરી પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਸਾਜ ਸਾਜੇ ॥
namo saaj saaje |

હે શ્રેષ્ઠ સંગીત સાધના ભગવાન તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਸਾਹ ਸਾਹੇ ॥
namo saah saahe |

હે પરમ સમ્રાટ ભગવાન તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਮਾਹ ਮਾਹੇ ॥੬੭॥
namo maah maahe |67|

હે પરમ ચંદ્ર ભગવાન તમને નમસ્કાર! 67

ਨਮੋ ਗੀਤ ਗੀਤੇ ॥
namo geet geete |

હે ગીત પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮੋ ਪ੍ਰੀਤ ਪ੍ਰੀਤੇ ॥
namo preet preete |

હે પ્રેમ પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮੋ ਰੋਖ ਰੋਖੇ ॥
namo rokh rokhe |

હે ઉત્સાહી પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮੋ ਸੋਖ ਸੋਖੇ ॥੬੮॥
namo sokh sokhe |68|

હે તેજસ્વી પ્રભુ તને નમસ્કાર! 68

ਨਮੋ ਸਰਬ ਰੋਗੇ ॥
namo sarab roge |

હે સર્વવ્યાપી વ્યાધિ પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਸਰਬ ਭੋਗੇ ॥
namo sarab bhoge |

હે સર્વસ્વ ભોગવનાર પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਸਰਬ ਜੀਤੰ ॥
namo sarab jeetan |

હે સર્વવ્યાપી વ્યાધિ પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਸਰਬ ਭੀਤੰ ॥੬੯॥
namo sarab bheetan |69|

હે સાર્વત્રિક ભય પ્રભુ તને નમસ્કાર! 69

ਨਮੋ ਸਰਬ ਗਿਆਨੰ ॥
namo sarab giaanan |

હે સર્વજ્ઞ પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਪਰਮ ਤਾਨੰ ॥
namo param taanan |

હે સર્વશક્તિમાન પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਸਰਬ ਮੰਤ੍ਰੰ ॥
namo sarab mantran |

હે સમગ્ર મંત્રોના જ્ઞાતા ભગવાન તમને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਸਰਬ ਜੰਤ੍ਰੰ ॥੭੦॥
namo sarab jantran |70|

હે સમગ્ર યંત્રોના જ્ઞાતા ભગવાન તમને નમસ્કાર! 70

ਨਮੋ ਸਰਬ ਦ੍ਰਿਸੰ ॥
namo sarab drisan |

હે સર્વ જોનાર પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਸਰਬ ਕ੍ਰਿਸੰ ॥
namo sarab krisan |

હે સાર્વત્રિક આકર્ષણ પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਸਰਬ ਰੰਗੇ ॥
namo sarab range |

હે સર્વરંગી પ્રભુ તને વંદન!

ਤ੍ਰਿਭੰਗੀ ਅਨੰਗੇ ॥੭੧॥
tribhangee anange |71|

હે ત્રણ જગતનો નાશ કરનાર પ્રભુ તને નમસ્કાર! 71

ਨਮੋ ਜੀਵ ਜੀਵੰ ॥
namo jeev jeevan |

હે સાર્વત્રિક-જીવન ભગવાન તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਬੀਜ ਬੀਜੇ ॥
namo beej beeje |

હે આદિ-બીજ ભગવાન તને નમસ્કાર!

ਅਖਿਜੇ ਅਭਿਜੇ ॥
akhije abhije |

હે નિર્દોષ પ્રભુ તને નમસ્કાર! તને નમસ્કાર હે અતૃપ્ત પ્રભુ!

ਸਮਸਤੰ ਪ੍ਰਸਿਜੇ ॥੭੨॥
samasatan prasije |72|

હે સાર્વત્રિક વરદાન-શ્રેષ્ઠ પ્રભુ તને નમસ્કાર! 72

ਕ੍ਰਿਪਾਲੰ ਸਰੂਪੇ ਕੁਕਰਮੰ ਪ੍ਰਣਾਸੀ ॥
kripaalan saroope kukaraman pranaasee |

હે ઉદારતા-મૂર્ત ભગવાન તને વંદન! હે પાપોનો નાશ કરનાર પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਸਦਾ ਸਰਬ ਦਾ ਰਿਧਿ ਸਿਧੰ ਨਿਵਾਸੀ ॥੭੩॥
sadaa sarab daa ridh sidhan nivaasee |73|

હે સદા-યુનિવર્સલ રિચ ડેનિઝન ભગવાન તને વંદન! હે સદા-યુનિવર્સલ પાવર ડેનિઝન ભગવાન તમને નમસ્કાર! 73

ਚਰਪਟ ਛੰਦ ॥ ਤ੍ਵ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ॥
charapatt chhand | tv prasaad |

ચારપટ શ્લોક. તારી કૃપાથી

ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਕਰਮੇ ॥
amrit karame |

તમારી ક્રિયાઓ કાયમી છે,

ਅੰਬ੍ਰਿਤ ਧਰਮੇ ॥
anbrit dharame |

તમારા કાયદા કાયમી છે.

ਅਖਲ ਜੋਗੇ ॥
akhal joge |

તમે બધા સાથે એકરૂપ છો,

ਅਚਲ ਭੋਗੇ ॥੭੪॥
achal bhoge |74|

તમે તેમના કાયમી આનંદકર્તા છો.74.

ਅਚਲ ਰਾਜੇ ॥
achal raaje |

તારું રાજ્ય કાયમી છે,

ਅਟਲ ਸਾਜੇ ॥
attal saaje |

તારી શણગાર કાયમી છે.

ਅਖਲ ਧਰਮੰ ॥
akhal dharaman |

તમારા નિયમો સંપૂર્ણ છે,

ਅਲਖ ਕਰਮੰ ॥੭੫॥
alakh karaman |75|

તમારા શબ્દો સમજની બહાર છે.75.

ਸਰਬੰ ਦਾਤਾ ॥
saraban daataa |

તમે સાર્વત્રિક દાતા છો,

ਸਰਬੰ ਗਿਆਤਾ ॥
saraban giaataa |

તમે સર્વજ્ઞ છો.

ਸਰਬੰ ਭਾਨੇ ॥
saraban bhaane |

તમે બધાના જ્ઞાની છો,

ਸਰਬੰ ਮਾਨੇ ॥੭੬॥
saraban maane |76|

તું બધાનો આનંદ લેનાર છે.76.

ਸਰਬੰ ਪ੍ਰਾਣੰ ॥
saraban praanan |

તમે બધાનું જીવન છો,

ਸਰਬੰ ਤ੍ਰਾਣੰ ॥
saraban traanan |

તમે બધાની તાકાત છો.

ਸਰਬੰ ਭੁਗਤਾ ॥
saraban bhugataa |

તું બધાનો આનંદ લેનાર છે,

ਸਰਬੰ ਜੁਗਤਾ ॥੭੭॥
saraban jugataa |77|

તમે બધા સાથે સંયુક્ત છો.77.