શ્રી દસમ ગ્રંથ

પાન - 2


ਨਮਸਤੰ ਅਗੰਜੇ ॥
namasatan aganje |

હે અવિનાશી પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਭੰਜੇ ॥
namasatan abhanje |

હે અવિભાજ્ય પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਨਾਮੇ ॥
namasatan anaame |

હે નામહીન પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਠਾਮੇ ॥੪॥
namasatan atthaame |4|

હે અવકાશી ભગવાન તને નમસ્કાર! 4

ਨਮਸਤੰ ਅਕਰਮੰ ॥
namasatan akaraman |

હે નિષ્કામ પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਧਰਮੰ ॥
namasatan adharaman |

હે અધાર્મિક પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਨਾਮੰ ॥
namasatan anaaman |

હે નામહીન પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਧਾਮੰ ॥੫॥
namasatan adhaaman |5|

હે અખંડ પ્રભુ તને નમસ્કાર! 5

ਨਮਸਤੰ ਅਜੀਤੇ ॥
namasatan ajeete |

હે અવિજયી પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਭੀਤੇ ॥
namasatan abheete |

હે નિર્ભય પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਬਾਹੇ ॥
namasatan abaahe |

હે વાહન રહિત પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਢਾਹੇ ॥੬॥
namasatan adtaahe |6|

હે અખંડ પ્રભુ તને નમસ્કાર! 6

ਨਮਸਤੰ ਅਨੀਲੇ ॥
namasatan aneele |

હે રંગહીન પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮਸਤੰ ਅਨਾਦੇ ॥
namasatan anaade |

હે નિરંતર પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਛੇਦੇ ॥
namasatan achhede |

હે દોષરહિત પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਗਾਧੇ ॥੭॥
namasatan agaadhe |7|

હે અનંત પ્રભુ તને વંદન! 7

ਨਮਸਤੰ ਅਗੰਜੇ ॥
namasatan aganje |

હે અસ્પષ્ટ પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਭੰਜੇ ॥
namasatan abhanje |

હે અંશહીન પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਉਦਾਰੇ ॥
namasatan udaare |

હે ઉદાર પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਪਾਰੇ ॥੮॥
namasatan apaare |8|

હે અમર્યાદ પ્રભુ તને વંદન! 8

ਨਮਸਤੰ ਸੁ ਏਕੈ ॥
namasatan su ekai |

હે એકમાત્ર પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਨੇਕੈ ॥
namasatan anekai |

હે બહુરૂપી પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮਸਤੰ ਅਭੂਤੇ ॥
namasatan abhoote |

હે તત્ત્વવિહીન પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਜੂਪੇ ॥੯॥
namasatan ajoope |9|

હે બંધન રહિત પ્રભુ તને નમસ્કાર! 9

ਨਮਸਤੰ ਨ੍ਰਿਕਰਮੇ ॥
namasatan nrikarame |

હે નિષ્કામ પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਨ੍ਰਿਭਰਮੇ ॥
namasatan nribharame |

હે સંદિગ્ધ પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਨ੍ਰਿਦੇਸੇ ॥
namasatan nridese |

હે બેઘર પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮਸਤੰ ਨ੍ਰਿਭੇਸੇ ॥੧੦॥
namasatan nribhese |10|

તને નમસ્કાર હે કલ્યાણકારી પ્રભુ! 10

ਨਮਸਤੰ ਨ੍ਰਿਨਾਮੇ ॥
namasatan nrinaame |

હે નામહીન પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਨ੍ਰਿਕਾਮੇ ॥
namasatan nrikaame |

હે ઇચ્છારહિત પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਨ੍ਰਿਧਾਤੇ ॥
namasatan nridhaate |

હે તત્ત્વવિહીન પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਨ੍ਰਿਘਾਤੇ ॥੧੧॥
namasatan nrighaate |11|

હે અદમ્ય પ્રભુ તને નમસ્કાર! 11

ਨਮਸਤੰ ਨ੍ਰਿਧੂਤੇ ॥
namasatan nridhoote |

હે ગતિહીન પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਭੂਤੇ ॥
namasatan abhoote |

હે તત્ત્વહીન પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਲੋਕੇ ॥
namasatan aloke |

હે અદમ્ય પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਸੋਕੇ ॥੧੨॥
namasatan asoke |12|

હે દુઃખહીન પ્રભુ તને નમસ્કાર! 12

ਨਮਸਤੰ ਨ੍ਰਿਤਾਪੇ ॥
namasatan nritaape |

તને નમસ્કાર હે અશુભ પ્રભુ!

ਨਮਸਤੰ ਅਥਾਪੇ ॥
namasatan athaape |

હે અસ્થાપિત પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਤ੍ਰਿਮਾਨੇ ॥
namasatan trimaane |

તમને નમસ્કાર હે સર્વ-માન્ય પ્રભુ!

ਨਮਸਤੰ ਨਿਧਾਨੇ ॥੧੩॥
namasatan nidhaane |13|

હે ખજાના ભગવાન તને નમસ્કાર! 13

ਨਮਸਤੰ ਅਗਾਹੇ ॥
namasatan agaahe |

હે તળિયા વિનાના પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮਸਤੰ ਅਬਾਹੇ ॥
namasatan abaahe |

હે ગતિહીન પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਤ੍ਰਿਬਰਗੇ ॥
namasatan tribarage |

હે ગુણ-પૂર્ણ પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਸਰਗੇ ॥੧੪॥
namasatan asarage |14|

હે અજાત પ્રભુ તને નમસ્કાર! 14

ਨਮਸਤੰ ਪ੍ਰਭੋਗੇ ॥
namasatan prabhoge |

તને નમસ્કાર હે ભોગવનાર પ્રભુ!

ਨਮਸਤੰ ਸੁਜੋਗੇ ॥
namasatan sujoge |

તને નમસ્કાર હે સુસંયુક્ત પ્રભુ!

ਨਮਸਤੰ ਅਰੰਗੇ ॥
namasatan arange |

હે રંગહીન પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮਸਤੰ ਅਭੰਗੇ ॥੧੫॥
namasatan abhange |15|

હે અમર પ્રભુ તને વંદન! 15

ਨਮਸਤੰ ਅਗੰਮੇ ॥
namasatan agame |

હે અગાધ પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮਸਤਸਤੁ ਰੰਮੇ ॥
namasatasat rame |

હે સર્વવ્યાપી પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਜਲਾਸਰੇ ॥
namasatan jalaasare |

હે જલધારક પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਨਿਰਾਸਰੇ ॥੧੬॥
namasatan niraasare |16|

તને નમસ્કાર હે નિર્બળ પ્રભુ! 16

ਨਮਸਤੰ ਅਜਾਤੇ ॥
namasatan ajaate |

હે જાતિવિહીન પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮਸਤੰ ਅਪਾਤੇ ॥
namasatan apaate |

હે રેખાહીન પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਮਜਬੇ ॥
namasatan amajabe |

હે ધર્મરહિત પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮਸਤਸਤੁ ਅਜਬੇ ॥੧੭॥
namasatasat ajabe |17|

હે અદ્ભુત પ્રભુ તને વંદન! 17

ਅਦੇਸੰ ਅਦੇਸੇ ॥
adesan adese |

હે બેઘર પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮਸਤੰ ਅਭੇਸੇ ॥
namasatan abhese |

તને નમસ્કાર હે કલ્યાણકારી પ્રભુ!

ਨਮਸਤੰ ਨ੍ਰਿਧਾਮੇ ॥
namasatan nridhaame |

હે અખંડ પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਨ੍ਰਿਬਾਮੇ ॥੧੮॥
namasatan nribaame |18|

હે જીવનસાથી રહિત પ્રભુ તને નમસ્કાર! 18

ਨਮੋ ਸਰਬ ਕਾਲੇ ॥
namo sarab kaale |

હે સર્વ સંહારક પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਸਰਬ ਦਿਆਲੇ ॥
namo sarab diaale |

હે પરમ ઉદાર પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਸਰਬ ਰੂਪੇ ॥
namo sarab roope |

હે બહુરૂપી પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਸਰਬ ਭੂਪੇ ॥੧੯॥
namo sarab bhoope |19|

હે સાર્વત્રિક રાજા ભગવાન તને નમસ્કાર! 19

ਨਮੋ ਸਰਬ ਖਾਪੇ ॥
namo sarab khaape |

હે સંહારક પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਸਰਬ ਥਾਪੇ ॥
namo sarab thaape |

હે સ્થાપક પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਸਰਬ ਕਾਲੇ ॥
namo sarab kaale |

હે સંહારક પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਸਰਬ ਪਾਲੇ ॥੨੦॥
namo sarab paale |20|

હે સર્વ-નિર્ભર પ્રભુ તને નમસ્કાર! 20

ਨਮਸਤਸਤੁ ਦੇਵੈ ॥
namasatasat devai |

હે દિવ્ય પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮਸਤੰ ਅਭੇਵੈ ॥
namasatan abhevai |

હે રહસ્યમય પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਜਨਮੇ ॥
namasatan ajaname |

હે અજાત પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਸੁਬਨਮੇ ॥੨੧॥
namasatan subaname |21|

હે પ્રિય પ્રભુ તને વંદન! 21

ਨਮੋ ਸਰਬ ਗਉਨੇ ॥
namo sarab gaune |

હે સર્વવ્યાપી પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਸਰਬ ਭਉਨੇ ॥
namo sarab bhaune |

તને નમસ્કાર હે સર્વ-વ્યાપક પ્રભુ!

ਨਮੋ ਸਰਬ ਰੰਗੇ ॥
namo sarab range |

હે સર્વપ્રેમી પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮੋ ਸਰਬ ਭੰਗੇ ॥੨੨॥
namo sarab bhange |22|

હે સર્વનાશ કરનાર પ્રભુ તને નમસ્કાર! 22

ਨਮੋ ਕਾਲ ਕਾਲੇ ॥
namo kaal kaale |

હે મૃત્યુનાશક પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤਸਤੁ ਦਿਆਲੇ ॥
namasatasat diaale |

હે પરોપકારી પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮਸਤੰ ਅਬਰਨੇ ॥
namasatan abarane |

હે રંગહીન પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮਸਤੰ ਅਮਰਨੇ ॥੨੩॥
namasatan amarane |23|

હે મૃત્યુરહિત પ્રભુ તને નમસ્કાર! 23

ਨਮਸਤੰ ਜਰਾਰੰ ॥
namasatan jaraaran |

હે સર્વશક્તિમાન પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਕ੍ਰਿਤਾਰੰ ॥
namasatan kritaaran |

હે કર્તા પ્રભુ તને વંદન.!

ਨਮੋ ਸਰਬ ਧੰਧੇ ॥
namo sarab dhandhe |

હે સંકલિત પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮੋਸਤ ਅਬੰਧੇ ॥੨੪॥
namosat abandhe |24|

તને નમસ્કાર હે અખંડ પ્રભુ! 24

ਨਮਸਤੰ ਨ੍ਰਿਸਾਕੇ ॥
namasatan nrisaake |

હે દયાહીન પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਨ੍ਰਿਬਾਕੇ ॥
namasatan nribaake |

હે નિર્ભય પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਰਹੀਮੇ ॥
namasatan raheeme |

હે ઉદાર પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮਸਤੰ ਕਰੀਮੇ ॥੨੫॥
namasatan kareeme |25|

હે દયાળુ પ્રભુ તને વંદન! 25

ਨਮਸਤੰ ਅਨੰਤੇ ॥
namasatan anante |

હે અનંત પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮਸਤੰ ਮਹੰਤੇ ॥
namasatan mahante |

હે પરમ પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮਸਤਸਤੁ ਰਾਗੇ ॥
namasatasat raage |

હે પ્રેમી પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮਸਤੰ ਸੁਹਾਗੇ ॥੨੬॥
namasatan suhaage |26|

હે વિશ્વગુરુ પ્રભુ તને નમસ્કાર! 26