શ્રી દસમ ગ્રંથ

પાન - 24


ਨ ਰੋਗੰ ਨ ਸੋਗੰ ਅਭੈ ਨਿਰਬਿਖਾਧੰ ॥੧੦॥੧੦੦॥
n rogan na sogan abhai nirabikhaadhan |10|100|

તે રોગ રહિત છે, દુ:ખ રહિત છે, ભય રહિત છે અને તિરસ્કાર રહિત છે.10.100.

ਅਛੇਦੰ ਅਭੇਦੰ ਅਕਰਮੰ ਅਕਾਲੰ ॥
achhedan abhedan akaraman akaalan |

તે અજેય, આડેધડ, ક્રિયાહીન અને સમયહીન.

ਅਖੰਡੰ ਅਭੰਡੰ ਪ੍ਰਚੰਡੰ ਅਪਾਲੰ ॥
akhanddan abhanddan prachanddan apaalan |

તે અવિભાજ્ય, અવિભાજ્ય, શકિતશાળી અને આશ્રયવિહીન છે.

ਨ ਤਾਤੰ ਨ ਮਾਤੰ ਨ ਜਾਤੰ ਨ ਭਾਇਅੰ ॥
n taatan na maatan na jaatan na bhaaeian |

તે પિતા વિના, માતા વિના, જન્મ વિના અને શરીર વિના છે.

ਨ ਨੇਹੰ ਨ ਗੇਹੰ ਨ ਕਰਮੰ ਨ ਕਾਇਅੰ ॥੧੧॥੧੦੧॥
n nehan na gehan na karaman na kaaeian |11|101|

તે પ્રેમ વિના, ઘર વિના, ભ્રમ વિના અને સ્નેહ વિના છે. 11.101.

ਨ ਰੂਪੰ ਨ ਭੂਪੰ ਨ ਕਾਯੰ ਨ ਕਰਮੰ ॥
n roopan na bhoopan na kaayan na karaman |

તે રૂપ વિનાનો છે, ભૂખ વિનાનો છે, શરીર વિનાનો છે અને ક્રિયા વિનાનો છે.

ਨ ਤ੍ਰਾਸੰ ਨ ਪ੍ਰਾਸੰ ਨ ਭੇਦੰ ਨ ਭਰਮੰ ॥
n traasan na praasan na bhedan na bharaman |

તે વેદના રહિત, કલહ રહિત, ભેદભાવ રહિત અને ભ્રમ રહિત છે.

ਸਦੈਵੰ ਸਦਾ ਸਿਧ ਬ੍ਰਿਧੰ ਸਰੂਪੇ ॥
sadaivan sadaa sidh bridhan saroope |

તે શાશ્વત છે, તે સંપૂર્ણ અને સૌથી જૂની એન્ટિટી છે.