கபித் சவாயி பாய் குர்தாஸ் ஜி

பக்கம் - 199


ਨਿਹਫਲ ਜਿਹਬਾ ਹੈ ਸਬਦ ਸੁਆਦਿ ਹੀਨ ਨਿਹਫਲ ਸੁਰਤਿ ਨ ਅਨਹਦ ਨਾਦ ਹੈ ।
nihafal jihabaa hai sabad suaad heen nihafal surat na anahad naad hai |

அமுதம் போன்ற நாமத்தை ருசிக்காத நாவும், இறைவனின் திருநாமத்தை ஓதாமல் இருக்கும் செவிகளும் பயனற்றவை, வீண்.

ਨਿਹਫਲ ਦ੍ਰਿਸਟਿ ਨ ਆਪਾ ਆਪੁ ਦੇਖੀਅਤਿ ਨਿਹਫਲ ਸੁਆਸ ਨਹੀ ਬਾਸੁ ਪਰਮਾਦੁ ਹੈ ।
nihafal drisatt na aapaa aap dekheeat nihafal suaas nahee baas paramaad hai |

உனது உண்மைக் காட்சியைக் காணாத கண்களும், இறைவனின் நறுமணம் வீசாத சுவாசங்களும் நல்லவை அல்ல.

ਨਿਹਫਲ ਕਰ ਗੁਰ ਪਾਰਸ ਪਰਸ ਬਿਨੁ ਗੁਰਮੁਖਿ ਮਾਰਗ ਬਿਹੂਨ ਪਗ ਬਾਦਿ ਹੈ ।
nihafal kar gur paaras paras bin guramukh maarag bihoon pag baad hai |

உண்மையான குருவின் பாதம் போன்ற தத்துவக் கல்லைத் தொடாத கைகளால் எந்தப் பயனும் இல்லை. உண்மையான குருவின் வாசலை மிதிக்காத பாதங்களும் நல்லதல்ல.

ਗੁਰਮੁਖਿ ਅੰਗ ਅੰਗ ਪੰਗ ਸਰਬੰਗ ਲਿਵ ਦ੍ਰਿਸਟਿ ਸੁਰਤਿ ਸਾਧ ਸੰਗਤਿ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਹੈ ।੧੯੯।
guramukh ang ang pang sarabang liv drisatt surat saadh sangat prasaad hai |199|

உண்மையான குருவுக்குக் கீழ்ப்படிகிற சீக்கியர்களின் ஒவ்வொரு அங்கமும் பக்திமான்களே. புனிதர்களின் சகவாசத்தால், அவர்களின் மனமும் பார்வையும் நாமம் பற்றிய தியானத்திலும் உண்மையான குருவின் பார்வையிலும் கவனம் செலுத்துகிறது. (199)