கபித் சவாயி பாய் குர்தாஸ் ஜி

பக்கம் - 162


ਸਾਗਰ ਮਥਤ ਜੈਸੇ ਨਿਕਸੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਬਿਖੁ ਪਰਉਪਕਾਰ ਨ ਬਿਕਾਰ ਸਮਸਰਿ ਹੈ ।
saagar mathat jaise nikase amrit bikh praupakaar na bikaar samasar hai |

கடல் கலக்கம் அமிர்தத்தையும் விஷத்தையும் உற்பத்தி செய்தது. ஒரே கடலில் இருந்து வந்தாலும், அமிர்தத்தின் நன்மையும் விஷத்தின் தீங்கும் ஒன்றல்ல.

ਬਿਖੁ ਅਚਵਤ ਹੋਤ ਰਤਨ ਬਿਨਾਸ ਕਾਲ ਅਚਏ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮੂਏ ਜੀਵਤ ਅਮਰ ਹੈ ।
bikh achavat hot ratan binaas kaal ache amrit mooe jeevat amar hai |

விஷம் நகை போன்ற வாழ்க்கையை முடிவுக்குக் கொண்டுவருகிறது, அதே சமயம் அமிர்தம் இறந்தவர்களை உயிர்ப்பிக்கிறது அல்லது உயிர்ப்பிக்கிறது, அவரை அழியாமல் செய்கிறது.

ਜੈਸੇ ਤਾਰੋ ਤਾਰੀ ਏਕ ਲੋਸਟ ਸੈ ਪ੍ਰਗਟ ਹੁਇ ਬੰਧ ਮੋਖ ਪਦਵੀ ਸੰਸਾਰ ਬਿਸਥਰ ਹੈ ।
jaise taaro taaree ek losatt sai pragatt hue bandh mokh padavee sansaar bisathar hai |

சாவியும் பூட்டும் ஒரே உலோகத்தால் ஆனது, ஆனால் ஒரு பூட்டு பிணைப்பை விளைவிக்கிறது, அதே சமயம் ஒரு சாவி பிணைப்புகளை விடுவிக்கிறது.

ਤੈਸੇ ਹੀ ਅਸਾਧ ਸਾਧ ਸਨ ਅਉ ਮਜੀਠ ਗਤਿ ਗੁਰਮਤਿ ਦੁਰਮਤਿ ਟੇਵਸੈ ਨ ਟਰ ਹੈ ।੧੬੨।
taise hee asaadh saadh san aau majeetth gat guramat duramat ttevasai na ttar hai |162|

அதேபோல, ஒரு மனிதன் தனது அடிப்படை ஞானத்தை விட்டுவிட மாட்டான், ஆனால் தெய்வீக மனப்பான்மை கொண்ட ஒரு நபர் ஒருபோதும் குருவின் ஞானம் மற்றும் போதனைகளில் இருந்து விலகுவதில்லை. (162)