கபித் சவாயி பாய் குர்தாஸ் ஜி

பக்கம் - 586


ਜੈਸੇ ਤਉ ਚੰਪਕ ਬੇਲ ਬਿਬਧ ਬਿਥਾਰ ਚਾਰੁ ਬਾਸਨਾ ਪ੍ਰਗਟ ਹੋਤ ਫੁਲ ਹੀ ਮੈ ਜਾਇ ਕੈ ।
jaise tau chanpak bel bibadh bithaar chaar baasanaa pragatt hot ful hee mai jaae kai |

சம்பா (மைக்கேலியா சம்பாக்கா) கொடிமரம் எங்கும் பரவியிருந்தாலும் அதன் மணம் அதன் பூக்களில் மட்டுமே உணரப்படுவது போல.

ਜੈਸੇ ਦ੍ਰੁਮ ਦੀਰਘ ਸ੍ਵਰੂਪ ਦੇਖੀਐ ਪ੍ਰਸਿਧ ਸ੍ਵਾਦ ਰਸ ਹੋਤ ਫਲ ਹੀ ਮੈ ਪੁਨ ਆਇ ਕੈ ।
jaise drum deeragh svaroop dekheeai prasidh svaad ras hot fal hee mai pun aae kai |

ஒரு மரம் எங்கும் பரவி இருப்பதைப் போல, அதன் குணத்தின் இனிப்பு அல்லது கசப்பு அதன் பழத்தை சுவைத்தால் மட்டுமே தெரியும்.

ਜੈਸੇ ਗੁਰ ਗ੍ਯਾਨ ਰਾਗ ਨਾਦ ਹਿਰਦੈ ਬਸਤ ਕਰਤ ਪ੍ਰਕਾਸ ਤਾਸ ਰਸਨਾ ਰਸਾਇ ਕੈ ।
jaise gur gayaan raag naad hiradai basat karat prakaas taas rasanaa rasaae kai |

உண்மையான குருவின் நாம மந்திரம் போல், அதன் இன்னிசையும், ராகமும் இதயத்தில் இருந்தாலும், அதன் பிரகாசம் அமுதம் போன்ற நாமத்தால் நனைந்த நாவில் உள்ளது.

ਤੈਸੇ ਘਟ ਘਟ ਬਿਖੈ ਪੂਰਨ ਬ੍ਰਹਮ ਰੂਪ ਜਾਨੀਐ ਪ੍ਰਤ੍ਯਛ ਮਹਾਂਪੁਰਖ ਮਨਾਇ ਕੈ ।੫੮੬।
taise ghatt ghatt bikhai pooran braham roop jaaneeai pratayachh mahaanpurakh manaae kai |586|

அதுபோலவே, பரமாத்மாவானவர் அனைவரின் இதயத்திலும் முழுமையாக வசிக்கிறார், ஆனால் உண்மையான குரு மற்றும் பெரிய ஆத்மாக்களின் அடைக்கலத்தால் மட்டுமே அவரை உணர முடியும். (586)