கபித் சவாயி பாய் குர்தாஸ் ஜி

பக்கம் - 351


ਜੈਸੇ ਦੀਪ ਦਿਪਤ ਮਹਾਤਮੈ ਨ ਜਾਨੈ ਕੋਊ ਬੁਝਤ ਹੀ ਅੰਧਕਾਰ ਭਟਕਤ ਰਾਤਿ ਹੈ ।
jaise deep dipat mahaatamai na jaanai koaoo bujhat hee andhakaar bhattakat raat hai |

ஏற்றிய விளக்கின் முக்கியத்துவம் யாராலும் பாராட்டப்படாதது போல, அது அணைந்தால், இருளில் அலைய வேண்டும்.

ਜੈਸੇ ਦ੍ਰੁਮ ਆਂਗਨਿ ਅਛਿਤ ਮਹਿਮਾ ਨ ਜਾਨੈ ਕਾਟਤ ਹੀ ਛਾਂਹਿ ਬੈਠਬੇ ਕਉ ਬਿਲਲਾਤ ਹੈ ।
jaise drum aangan achhit mahimaa na jaanai kaattat hee chhaanhi baitthabe kau bilalaat hai |

முற்றத்தில் உள்ள மரம் எப்படி மதிக்கப்படுவதில்லையோ, அது வெட்டப்பட்டாலோ அல்லது பிடுங்கப்பட்டாலோ அதன் நிழலுக்காக ஏங்குகிறது.

ਜੈਸੇ ਰਾਜਨੀਤਿ ਬਿਖੈ ਚੈਨ ਹੁਇ ਚਤੁਰਕੁੰਟ ਛਤ੍ਰ ਢਾਲਾ ਚਾਲ ਭਏ ਜੰਤ੍ਰ ਕੰਤ੍ਰ ਜਾਤ ਹੈ ।
jaise raajaneet bikhai chain hue chaturakuntt chhatr dtaalaa chaal bhe jantr kantr jaat hai |

ராஜ்யத்தின் சட்டம் மற்றும் ஒழுங்கை அமல்படுத்துவது எல்லா இடங்களிலும் அமைதி மற்றும் செழிப்பை உறுதி செய்வது போல, ஆனால் அமலாக்கம் சமரசம் செய்யப்படும்போது குழப்பம் நிலவுகிறது.

ਤੈਸੇ ਗੁਰਸਿਖ ਸਾਧ ਸੰਗਮ ਜੁਗਤਿ ਜਗ ਅੰਤਰੀਛ ਭਏ ਪਾਛੇ ਲੋਗ ਪਛੁਤਾਤ ਹੈ ।੩੫੧।
taise gurasikh saadh sangam jugat jag antareechh bhe paachhe log pachhutaat hai |351|

குருவின் சீக்கியர்களுக்கு புனிதமான உண்மையான குருவை சந்திக்கும் அரிய வாய்ப்பு. ஒருமுறை தவறவிட்டால், அனைவரும் வருந்துகிறார்கள். (351)