கபித் சவாயி பாய் குர்தாஸ் ஜி

பக்கம் - 394


ਜੈਸੇ ਦਰਪਨਿ ਦਿਬਿ ਸੂਰ ਸਨਮੁਖ ਰਾਖੈ ਪਾਵਕ ਪ੍ਰਗਾਸ ਹੋਟ ਕਿਰਨ ਚਰਿਤ੍ਰਿ ਕੈ ।
jaise darapan dib soor sanamukh raakhai paavak pragaas hott kiran charitr kai |

சூரியனின் கதிர்கள் முன் வைக்கப்படும் ஒரு பூதக்கண்ணாடி நெருப்பை உருவாக்குகிறது.

ਜੈਸੇ ਮੇਘ ਬਰਖਤ ਹੀ ਬਸੁੰਧਰਾ ਬਿਰਾਜੈ ਬਿਬਿਧਿ ਬਨਾਸਪਤੀ ਸਫਲ ਸੁਮਿਤ੍ਰ ਕੈ ।
jaise megh barakhat hee basundharaa biraajai bibidh banaasapatee safal sumitr kai |

மழை பொழிந்தால் பூமி அழகாக இருப்பது போலவும், நல்ல நண்பன் பழங்களையும் பூக்களையும் விளைவிப்பது போலவும்.

ਭੈਟਤ ਭਤਾਰਿ ਨਾਰਿ ਸੋਭਤ ਸਿੰਗਾਰਿ ਚਾਰਿ ਪੂਰਨ ਅਨੰਦ ਸੁਤ ਉਦਿਤਿ ਬਚਿਤ ਕੈ ।
bhaittat bhataar naar sobhat singaar chaar pooran anand sut udit bachit kai |

நன்கு அலங்கரிக்கப்பட்ட மற்றும் அலங்கரிக்கப்பட்ட ஒரு பெண் தனது கணவனுடன் இணைந்து ஒரு மகனைப் பெற்றெடுப்பது போல, மனைவி மிகவும் மகிழ்ச்சியடைகிறாள்.

ਸਤਿਗੁਰ ਦਰਸਿ ਪਰਸਿ ਬਿਗਸਤ ਸਿਖ ਪ੍ਰਾਪਤ ਨਿਧਾਨ ਗਿਆਨ ਪਾਵਨ ਪਵਿਤ੍ਰ ਕੈ ।੩੯੪।
satigur daras paras bigasat sikh praapat nidhaan giaan paavan pavitr kai |394|

அதுபோலவே குருவின் கீழ்ப்படிதலுள்ள சீடன் உண்மையான குருவைக் கண்டு மகிழ்ச்சியடைந்து மலருகிறான். மேலும் அவரது உண்மையான குருவிடமிருந்து நாம் சிம்ரனின் தெய்வீக அறிவு மற்றும் பிரதிஷ்டையின் பொக்கிஷத்தைப் பெறுவதன் மூலம், அவர் ஒரு பக்தியுள்ள நபராகிறார். (394)