கபித் சவாயி பாய் குர்தாஸ் ஜி

பக்கம் - 530


ਜੈਸੇ ਅਹਿਨਿਸਿ ਮਦਿ ਰਹਤ ਭਾਂਜਨ ਬਿਖੈ ਜਾਨਤ ਨ ਮਰਮੁ ਕਿਧਉ ਕਵਨ ਪ੍ਰਕਾਰੀ ਹੈ ।
jaise ahinis mad rahat bhaanjan bikhai jaanat na maram kidhau kavan prakaaree hai |

இரவும் பகலும் ஒரு பாட்டிலில் மது இருப்பது போல ஆனால் அந்த பாட்டில்/பானை அதன் தன்மைகளை அறியாது.

ਜੈਸੇ ਬੇਲੀ ਭਰਿ ਭਰਿ ਬਾਂਟਿ ਦੀਜੀਅਤ ਸਭਾ ਪਾਵਤ ਨ ਭੇਦੁ ਕਛੁ ਬਿਧਿ ਨ ਬੀਚਾਰੀ ਹੈ ।
jaise belee bhar bhar baantt deejeeat sabhaa paavat na bhed kachh bidh na beechaaree hai |

ஒரு விருந்தில், மது கோப்பைகளில் விநியோகிக்கப்படுகிறது, ஆனால் அந்த கோப்பை அதன் (ஒயின்) ரகசியத்தை அறியவில்லை அல்லது அதைப் பற்றி சிந்திக்கவில்லை.

ਜੈਸੇ ਦਿਨਪ੍ਰਤਿ ਮਦੁ ਬੇਚਤ ਕਲਾਲ ਬੈਠੇ ਮਹਿਮਾ ਨ ਜਾਨਈ ਦਰਬ ਹਿਤਕਾਰੀ ਹੈ ।
jaise dinaprat mad bechat kalaal baitthe mahimaa na jaanee darab hitakaaree hai |

ஒரு மது வியாபாரி பகல் முழுவதும் மதுவை விற்பது போல, செல்வத்தின் பேராசையால் அதன் போதையின் முக்கியத்துவம் தெரியாது.

ਤੈਸੇ ਗੁਰ ਸਬਦ ਕੇ ਲਿਖਿ ਪੜਿ ਗਾਵਤ ਹੈ ਬਿਰਲੋ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਰਸੁ ਪਦੁ ਅਧਿਕਾਰੀ ਹੈ ।੫੩੦।
taise gur sabad ke likh parr gaavat hai biralo amrit ras pad adhikaaree hai |530|

இதேபோல் பலர் குர் ஷபாத் மற்றும் குர்பானி என்று எழுதுகிறார்கள், பாடுகிறார்கள், படிக்கிறார்கள். அவர்களில் ஒரு அரிய நபர், அதிலிருந்து தெய்வீக அமுதத்தை ருசித்து பெற வேண்டும் என்ற அன்பான ஆசையைக் கொண்டிருக்கிறார். (530)