કબિત સવૈયે ભાઈ ગુર્દાસજી

પાન - 530


ਜੈਸੇ ਅਹਿਨਿਸਿ ਮਦਿ ਰਹਤ ਭਾਂਜਨ ਬਿਖੈ ਜਾਨਤ ਨ ਮਰਮੁ ਕਿਧਉ ਕਵਨ ਪ੍ਰਕਾਰੀ ਹੈ ।
jaise ahinis mad rahat bhaanjan bikhai jaanat na maram kidhau kavan prakaaree hai |

જેમ દારૂ દિવસ-રાત બોટલમાં રહે છે પણ તે બોટલ/વાસણ તેની વિશેષતાઓ જાણતો નથી.

ਜੈਸੇ ਬੇਲੀ ਭਰਿ ਭਰਿ ਬਾਂਟਿ ਦੀਜੀਅਤ ਸਭਾ ਪਾਵਤ ਨ ਭੇਦੁ ਕਛੁ ਬਿਧਿ ਨ ਬੀਚਾਰੀ ਹੈ ।
jaise belee bhar bhar baantt deejeeat sabhaa paavat na bhed kachh bidh na beechaaree hai |

જેમ પાર્ટીમાં, વાઇન કપમાં વહેંચવામાં આવે છે, પરંતુ તે કપ તેના (વાઇન) રહસ્યને જાણતો નથી અને તેના વિશે વિચારતો નથી.

ਜੈਸੇ ਦਿਨਪ੍ਰਤਿ ਮਦੁ ਬੇਚਤ ਕਲਾਲ ਬੈਠੇ ਮਹਿਮਾ ਨ ਜਾਨਈ ਦਰਬ ਹਿਤਕਾਰੀ ਹੈ ।
jaise dinaprat mad bechat kalaal baitthe mahimaa na jaanee darab hitakaaree hai |

જેમ દારૂનો વેપારી દિવસભર દારૂ વેચે છે પણ ધનનો લોભ તેના નશાનું મહત્વ જાણતો નથી.

ਤੈਸੇ ਗੁਰ ਸਬਦ ਕੇ ਲਿਖਿ ਪੜਿ ਗਾਵਤ ਹੈ ਬਿਰਲੋ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਰਸੁ ਪਦੁ ਅਧਿਕਾਰੀ ਹੈ ।੫੩੦।
taise gur sabad ke likh parr gaavat hai biralo amrit ras pad adhikaaree hai |530|

એ જ રીતે ઘણા લોકો ગુર શબ્દ અને ગુરબાની લખે છે, ગાય છે અને વાંચે છે. તેમાંથી કોઈ દુર્લભ વ્યક્તિ તેમાંથી દૈવી અમૃતનો સ્વાદ લેવાની અને પ્રાપ્ત કરવાની પ્રેમાળ ઈચ્છા ધરાવે છે. (530)