કબિત સવૈયે ભાઈ ગુર્દાસજી

પાન - 58


ਗੁਰਮੁਖਿ ਪੰਥ ਸੁਖ ਚਾਹਤ ਸਕਲ ਪੰਥ ਸਕਲ ਦਰਸ ਗੁਰ ਦਰਸ ਅਧੀਨ ਹੈ ।
guramukh panth sukh chaahat sakal panth sakal daras gur daras adheen hai |

બધા ધર્મો ગુરુ-ચેતના લોકોના માર્ગની આરામ અને શાંતિ માટે ઝંખે છે. બધા સંપ્રદાયો અને ધર્મો આધીન છે અને ગુરુના માર્ગની હાજરીમાં છે

ਸੁਰ ਸੁਰਸਰਿ ਗੁਰ ਚਰਨ ਸਰਨ ਚਾਹੈ ਬੇਦ ਬ੍ਰਹਮਾਦਿਕ ਸਬਦ ਲਿਵ ਲੀਨ ਹੈ ।
sur surasar gur charan saran chaahai bed brahamaadik sabad liv leen hai |

બધા દેવતાઓ અને તેમની પવિત્ર નદીઓ સતગુરુ જીના શરણ માટે ઝંખે છે. વેદના સર્જક બ્રહ્મા પણ ગુરુના શબ્દોમાં પોતાનું મન જોડવા ઈચ્છે છે.

ਸਰਬ ਗਿਆਨਿ ਗੁਰੁ ਗਿਆਨ ਅਵਗਾਹਨ ਮੈ ਸਰਬ ਨਿਧਾਨ ਗੁਰ ਕ੍ਰਿਪਾ ਜਲ ਮੀਨ ਹੈ ।
sarab giaan gur giaan avagaahan mai sarab nidhaan gur kripaa jal meen hai |

બધા ધર્મો નામ સિમરનના સાધકો છે. ગુરુના આશીર્વાદથી, વ્યક્તિને વિશ્વનો તમામ ખજાનો મળે છે જેમ માછલીને જીવન સહાયક પાણી મળે છે.

ਜੋਗੀ ਜੋਗ ਜੁਗਤਿ ਮੈ ਭੋਗੀ ਭੋਗ ਭੁਗਤਿ ਮੈ ਗੁਰਮੁਖਿ ਨਿਜ ਪਦ ਕੁਲ ਅਕੁਲੀਨ ਹੈ ।੫੮।
jogee jog jugat mai bhogee bhog bhugat mai guramukh nij pad kul akuleen hai |58|

જેમ યોગીઓ નિરંતર યોગની વ્યાયામમાં તલ્લીન રહે છે અને સંસારી માણસ સદાય આનંદ માણવામાં તલ્લીન રહે છે, તેવી જ રીતે સમર્પિત શીખો પણ નામ સિમરણ દ્વારા ઉચ્ચ આધ્યાત્મિક અવસ્થામાં મગ્ન રહે છે અને પોતાને અખંડ રાખે છે.