કબિત સવૈયે ભાઈ ગુર્દાસજી

પાન - 579


ਸੁਤਨ ਕੇ ਪਿਤਾ ਅਰ ਭ੍ਰਾਤਨ ਕੇ ਭ੍ਰਾਤਾ ਭਏ ਭਾਮਨ ਭਤਾਰ ਹੇਤ ਜਨਨੀ ਕੇ ਬਾਰੇ ਹੈਂ ।
sutan ke pitaa ar bhraatan ke bhraataa bhe bhaaman bhataar het jananee ke baare hain |

મારા અદ્ભુત પ્રિય સ્વામી પુત્રોનો પુત્ર, ભાઈઓનો ભાઈ, પત્નીનો પ્રિય પતિ અને બાળકની માતા છે.

ਬਾਲਕ ਕੈ ਬਾਲ ਬੁਧਿ ਤਰੁਨ ਸੈ ਤਰੁਨਾਈ ਬ੍ਰਿਧ ਸੈ ਬ੍ਰਿਧ ਬਿਵਸਥਾ ਬਿਸਥਾਰੇ ਹੈਂ ।
baalak kai baal budh tarun sai tarunaaee bridh sai bridh bivasathaa bisathaare hain |

તે બાળકો સાથે બાળસમાન છે, યુવાનોમાં જુવાન છે, વૃદ્ધો સાથે વૃદ્ધ છે.

ਦ੍ਰਿਸਟ ਕੈ ਰੂਪ ਰੰਗ ਸੁਰਤ ਕੈ ਨਾਦ ਬਾਦ ਨਾਸਕਾ ਸੁਗੰਧਿ ਰਸ ਰਸਨਾ ਉਚਾਰੇ ਹੈਂ ।
drisatt kai roop rang surat kai naad baad naasakaa sugandh ras rasanaa uchaare hain |

તે જોવામાં સુંદર છે, સંગીતની ધૂન સાંભળનાર, સુગંધનો આનંદ લેનાર અને જીભથી મધુર શબ્દો ઉચ્ચારનાર છે.

ਘਟਿ ਅਵਘਟਿ ਨਟ ਵਟ ਅਦਭੁਤ ਗਤਿ ਪੂਰਨ ਸਕਲ ਭੂਤ ਸਭ ਹੀ ਤੈ ਨ੍ਯਾਰੇ ਹੈ ।੫੭੯।
ghatt avaghatt natt vatt adabhut gat pooran sakal bhoot sabh hee tai nayaare hai |579|

વિચિત્ર કૃત્યોના કલાકારની જેમ, પ્રિય ગુરુ શરીરની અંદર અને બહાર બંને વિચિત્ર સ્વરૂપમાં અસ્તિત્વ ધરાવે છે. તે બધા શરીરમાં હાજર છે અને છતાં તે બધાથી અલગ છે. (579)