કબિત સવૈયે ભાઈ ગુર્દાસજી

પાન - 36


ਨਿਰਗੁਨ ਸਰਗੁਨ ਕੈ ਅਲਖ ਅਬਿਗਤ ਗਤਿ ਪੂਰਨ ਬ੍ਰਹਮ ਗੁਰ ਰੂਪ ਪ੍ਰਗਟਾਏ ਹੈ ।
niragun saragun kai alakh abigat gat pooran braham gur roop pragattaae hai |

પરમ ભગવાન જેમનું મુખ ખ્યાલની બહાર છે, જે અવિનાશી છે, નિરાકાર હોવા છતાં મનુષ્ય સ્વરૂપ ધારણ કર્યું અને પોતાને ગુરુ તરીકે પ્રગટ કર્યા.

ਸਰਗੁਨ ਸ੍ਰੀ ਗੁਰ ਦਰਸ ਕੈ ਧਿਆਨ ਰੂਪ ਅਕੁਲ ਅਕਾਲ ਗੁਰਸਿਖਨੁ ਦਿਖਾਏ ਹੈ ।
saragun sree gur daras kai dhiaan roop akul akaal gurasikhan dikhaae hai |

સતગુરુ તરીકે ભગવાન તેમના નિત્ય સ્વરૂપમાં છે જે તમામ જાતિ, સંપ્રદાય અને જાતિઓથી પર છે અને શીખોને ભગવાનના સાચા સ્વરૂપનો અહેસાસ કરાવે છે.

ਨਿਰਗੁਨ ਸ੍ਰੀ ਗੁਰ ਸਬਦ ਅਨਹਦ ਧੁਨਿ ਸਬਦ ਬੇਧੀ ਗੁਰ ਸਿਖਨੁ ਸੁਨਾਏ ਹੈ ।
niragun sree gur sabad anahad dhun sabad bedhee gur sikhan sunaae hai |

સતગુરુ તેમના શીખો માટે જે હૃદયને વેધન કરે છે તે મધુર ધૂન વાસ્તવમાં સાચા ભગવાનનું સ્વરૂપ છે.

ਚਰਨ ਕਮਲ ਮਕਰੰਦ ਨਿਹਕਾਮ ਧਾਮ ਗੁਰੁਸਿਖ ਮਧੁਕਰ ਗਤਿ ਲਪਟਾਏ ਹੈ ।੩੬।
charan kamal makarand nihakaam dhaam gurusikh madhukar gat lapattaae hai |36|

ધૂળની સુવાસ (આવા સતગુરુના ચરણ કમળની) જેની સાથે શીખો જોડાયેલા રહે છે તે બધી સાંસારિક ઈચ્છાઓનો નાશ કરવા સક્ષમ છે. (36)