કબિત સવૈયે ભાઈ ગુર્દાસજી

પાન - 325


ਜੈਸੇ ਤਉ ਅਕਸਮਾਤ ਬਾਦਰ ਉਦੋਤ ਹੋਤ ਗਗਨ ਘਟਾ ਘਮੰਡ ਕਰਤ ਬਿਥਾਰ ਜੀ ।
jaise tau akasamaat baadar udot hot gagan ghattaa ghamandd karat bithaar jee |

જેમ આકાશમાં એકાએક ઘેરા કાળા વાદળો દેખાય છે અને પોતાની જાતને બધી દિશાઓમાં ફેલાવે છે.

ਤਾਹੀ ਤੇ ਸਬਦ ਧੁਨਿ ਘਨ ਗਰਜਤ ਅਤਿ ਚੰਚਲ ਚਰਿਤ੍ਰ ਦਾਮਨੀ ਚਮਤਕਾਰ ਜੀ ।
taahee te sabad dhun ghan garajat at chanchal charitr daamanee chamatakaar jee |

તેમની ગર્જના ખૂબ જ મજબૂત અવાજ ઉત્પન્ન કરે છે અને તેજસ્વી વીજળી ચમકે છે.

ਬਰਖਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਜਲ ਮੁਕਤਾ ਕਪੂਰ ਤਾ ਤੇ ਅਉਖਧੀ ਉਪਾਰਜਨਾ ਅਨਿਕ ਪ੍ਰਕਾਰ ਜੀ ।
barakhaa amrit jal mukataa kapoor taa te aaukhadhee upaarajanaa anik prakaar jee |

પછી મીઠા, ઠંડા, અમૃત જેવા વરસાદના ટીપાં જ્યાંથી સ્વાતિનું ટીપું છીપ પર પડે છે ત્યારે મોતી, કપૂર કેળ પર પડે છે અને ઘણી ઉપયોગી વનસ્પતિઓ ઉત્પન્ન કરે છે.

ਦਿਬਿ ਦੇਹ ਸਾਧ ਜਨਮ ਮਰਨ ਰਹਿਤ ਜਗ ਪ੍ਰਗਟਤ ਕਰਬੇ ਕਉ ਪਰਉਪਕਾਰ ਜੀ ।੩੨੫।
dib deh saadh janam maran rahit jag pragattat karabe kau praupakaar jee |325|

સત્કર્મ વાદળની જેમ, ગુરુ-ચેતન શિષ્યનું શરીર દિવ્ય છે. તે જન્મ-મરણના ચક્રમાંથી મુક્ત છે. તે આ દુનિયામાં સારું કરવા માટે આવે છે. તે અન્ય લોકોને પ્રભુ સુધી પહોંચવામાં અને સાક્ષાત્કાર કરવામાં મદદ કરે છે. (325)