કબિત સવૈયે ભાઈ ગુર્દાસજી

પાન - 118


ਨੈਹਰ ਕੁਆਰਿ ਕੰਨਿਆ ਲਾਡਿਲੀ ਕੈ ਮਾਨੀਅਤਿ ਬਿਆਹੇ ਸਸੁਰਾਰ ਜਾਇ ਗੁਨਨੁ ਕੈ ਮਾਨੀਐ ।
naihar kuaar kaniaa laaddilee kai maaneeat biaahe sasuraar jaae gunan kai maaneeai |

અપરિણીત દીકરીને મા-બાપના ઘરમાં બધાં વહાલાં હોય છે અને તેના ગુણોને કારણે સાસરિયાંમાં માન-સન્માન મળે છે.

ਬਨਜ ਬਿਉਹਾਰ ਲਗਿ ਜਾਤ ਹੈ ਬਿਦੇਸਿ ਪ੍ਰਾਨੀ ਕਹੀਏ ਸਪੂਤ ਲਾਭ ਲਭਤ ਕੈ ਆਨੀਐ ।
banaj biauhaar lag jaat hai bides praanee kahee sapoot laabh labhat kai aaneeai |

જેમ કે કોઈ વ્યક્તિ વેપાર કરવા અને જીવનનિર્વાહ કરવા માટે અન્ય શહેરોમાં જાય છે, પરંતુ જ્યારે વ્યક્તિ નફો કરે છે ત્યારે જ તેને આજ્ઞાકારી પુત્ર તરીકે ઓળખવામાં આવે છે;

ਜੈਸੇ ਤਉ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਸਮੈ ਪਰ ਦਲ ਮੈ ਅਕੇਲੋ ਜਾਇ ਜੀਤਿ ਆਵੈ ਸੋਈ ਸੂਰੋ ਸੁਭਟੁ ਬਖਾਨੀਐ ।
jaise tau sangraam samai par dal mai akelo jaae jeet aavai soee sooro subhatt bakhaaneeai |

જેમ એક યોદ્ધા દુશ્મનની હરોળમાં પ્રવેશ કરે છે અને વિજયી બનીને બહાર આવે છે તે બહાદુર માણસ તરીકે ઓળખાય છે.

ਮਾਨਸ ਜਨਮੁ ਪਾਇ ਚਰਨਿ ਸਰਨਿ ਗੁਰ ਸਾਧਸੰਗਤਿ ਮਿਲੈ ਗੁਰਦੁਆਰਿ ਪਹਿਚਾਨੀਐ ।੧੧੮।
maanas janam paae charan saran gur saadhasangat milai guraduaar pahichaaneeai |118|

તેવી જ રીતે જે પવિત્ર મેળાવડાની આજ્ઞા કરે છે, સાચા ગુરુનો આશ્રય મેળવે છે તે ભગવાનના દરબારમાં સ્વીકારવામાં આવે છે. (118)