કબિત સવૈયે ભાઈ ગુર્દાસજી

પાન - 559


ਜੈਸੇ ਤੌ ਮਰਾਲ ਮਾਲ ਬੈਠਤ ਹੈ ਮਾਨਸਰ ਮੁਕਤਾ ਅਮੋਲ ਖਾਇ ਖਾਇ ਬਿਗਸਾਤ ਹੈ ।
jaise tau maraal maal baitthat hai maanasar mukataa amol khaae khaae bigasaat hai |

જેમ હંસનું ટોળું માનસરોવર તળાવ પર પહોંચે છે અને ત્યાં મોતી ખાઈને પ્રસન્નતા અનુભવે છે.

ਜੈਸੇ ਤੌ ਸੁਜਨ ਮਿਲਿ ਬੈਠਤ ਹੈ ਪਾਕਸਾਲ ਅਨਿਕ ਪ੍ਰਕਾਰ ਬਿੰਜਨਾਦਿ ਰਸ ਖਾਤ ਹੈ ।
jaise tau sujan mil baitthat hai paakasaal anik prakaar binjanaad ras khaat hai |

જેમ મિત્રો રસોડામાં ભેગા થાય છે અને એક સાથે અનેક સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓનો આનંદ માણે છે,

ਜੈਸੇ ਦ੍ਰੁਮ ਛਾਯਾ ਮਿਲ ਬੈਠਤ ਅਨੇਕ ਪੰਛੀ ਖਾਇ ਫਲ ਮਧੁਰ ਬਚਨ ਕੈ ਸੁਹਾਤ ਹੈ ।
jaise drum chhaayaa mil baitthat anek panchhee khaae fal madhur bachan kai suhaat hai |

જેમ ઝાડની છાયામાં કેટલાય પક્ષીઓ ભેગા થાય છે અને તેના મીઠા ફળ ખાય છે, તેમ મધુર અવાજો ઉત્પન્ન થાય છે.

ਤੈਸੇ ਗੁਰਸਿਖ ਮਿਲ ਬੈਠਤ ਧਰਮਸਾਲ ਸਹਜ ਸਬਦ ਰਸ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਅਘਾਤ ਹੈ ।੫੫੯।
taise gurasikh mil baitthat dharamasaal sahaj sabad ras amrit aghaat hai |559|

તેવી જ રીતે, વિશ્વાસુ અને આજ્ઞાકારી શિષ્ય ધર્મશાળામાં ભેગા થાય છે અને તેમના અમૃત જેવા નામનું ચિંતન કરવાથી આનંદ અને સંતોષ અનુભવે છે. (559)