કબિત સવૈયે ભાઈ ગુર્દાસજી

પાન - 650


ਰੂਪ ਕੋਟਿ ਰੂਪ ਪਰ ਸੋਭਾ ਪਰ ਕੋਟਿ ਸੋਭਾ ਚਤੁਰਾਈ ਕੋਟਿ ਚਤੁਰਾਈ ਪਰ ਵਾਰੀਐ ।
roop kott roop par sobhaa par kott sobhaa chaturaaee kott chaturaaee par vaareeai |

લાખો સુંદર ચહેરાઓ, તેના વખાણ પર લાખો વખાણ અને લાખો શાણપણ તે સ્ત્રીની બુદ્ધિ માટે બલિદાન છે;

ਗ੍ਯਾਨ ਗੁਨ ਕੋਟ ਗੁਨ ਗ੍ਯਾਨ ਪਰ ਵਾਰ ਡਾਰੈ ਕੋਟਿ ਭਾਗ ਭਾਗ ਪਰ ਧਰਿ ਬਲਿਹਾਰੀਐ ।
gayaan gun kott gun gayaan par vaar ddaarai kott bhaag bhaag par dhar balihaareeai |

તે સ્ત્રીના જ્ઞાન અને નસીબ માટે લાખો સદ્ગુણી જ્ઞાન અને લાખો નસીબ બલિદાન છે;

ਸੀਲ ਸੁਭ ਲਛਨ ਕੋਟਾਨ ਸੀਲ ਲਛਨ ਕੈ ਲਜਾ ਕੋਟ ਲਜਾ ਕੈ ਲਜਾਇਮਾਨ ਮਾਰੀਐ ।
seel subh lachhan kottaan seel lachhan kai lajaa kott lajaa kai lajaaeimaan maareeai |

સારી ઉછેરવાળી, સારી વર્તણૂકવાળી વ્યક્તિ સાથે સંકળાયેલા લાખો પ્રશંસનીય લક્ષણો અને લાખો શરમ અને નમ્રતા એ સ્ત્રી માટે બલિદાન છે;

ਪ੍ਰੇਮਨ ਪਤਿਬ੍ਰਤਾ ਹੂੰ ਪ੍ਰੇਮ ਅਉ ਪਤਿਬ੍ਰਤ ਕੈ ਜਾ ਕਉ ਨਾਥ ਕਿੰਚਤ ਕਟਾਛ ਕੈ ਨਿਹਾਰੀਐ ।੬੫੦।
preman patibrataa hoon prem aau patibrat kai jaa kau naath kinchat kattaachh kai nihaareeai |650|

તેણીના સ્ત્રી ધર્મ અને કર્તવ્યોને અનુરૂપ જીવન જીવવા બદલ ભગવાનની કૃપાની એક નાની નજરથી પણ તેને જોવામાં આવે છે. (650)