કબિત સવૈયે ભાઈ ગુર્દાસજી

પાન - 87


ਸਤਿਗੁਰ ਚਰਨ ਸਰਨਿ ਚਲਿ ਜਾਏ ਸਿਖ ਤਾ ਚਰਨ ਸਰਨਿ ਜਗਤੁ ਚਲਿ ਆਵਈ ।
satigur charan saran chal jaae sikh taa charan saran jagat chal aavee |

એક શીખ જે નિષ્ઠાપૂર્વક સાચા ગુરુના શરણમાં જાય છે, આખું વિશ્વ તેમના પગ પર પડે છે.

ਸਤਿਗੁਰ ਆਗਿਆ ਸਤਿ ਸਤਿ ਕਰਿ ਮਾਨੈ ਸਿਖ ਆਗਿਆ ਤਾਹਿ ਸਕਲ ਸੰਸਾਰਹਿ ਹਿਤਾਵਈ ।
satigur aagiaa sat sat kar maanai sikh aagiaa taeh sakal sansaareh hitaavee |

ગુરુની એક શીખ જે તેના ગુરુની આજ્ઞાનું પાલન કરે છે, તેને સાચું હોવાનું સ્વીકારે છે; તેમની આજ્ઞા સમગ્ર વિશ્વ દ્વારા પ્રિય છે.

ਸਤਿਗੁਰ ਸੇਵਾ ਭਾਇ ਪ੍ਰਾਨ ਪੂਜਾ ਕਰੈ ਸਿਖ ਸਰਬ ਨਿਧਾਨ ਅਗ੍ਰਭਾਗਿ ਲਿਵ ਲਾਵਈ ।
satigur sevaa bhaae praan poojaa karai sikh sarab nidhaan agrabhaag liv laavee |

ગુરુનો એક શીખ જે પોતાના જીવનના ભાવે પોતાના ગુરુની પ્રેમભરી ભક્તિ સાથે સેવા કરે છે અને પૂજા જેવી સેવાને ધ્યાનમાં લે છે, તેની સમક્ષ તમામ ભંડારો મૂંગા રહે છે.

ਸਤਿਗੁਰ ਸੀਖਿਆ ਦੀਖਿਆ ਹਿਰਦੇ ਪ੍ਰਵੇਸ ਜਾਹਿ ਤਾ ਕੀ ਸੀਖ ਸੁਨਤ ਪਰਮਪਦ ਪਾਵਈ ।੮੭।
satigur seekhiaa deekhiaa hirade praves jaeh taa kee seekh sunat paramapad paavee |87|

ગુરુનો શીખ કે જેના હૃદયમાં તેમના ગુરુના ઉપદેશો અને પવિત્રતા હોય છે, તેમના ઉપદેશો/ઉપદેશો સાંભળીને વ્યક્તિ પરમ આધ્યાત્મિક સ્થિતિમાં પહોંચી શકે છે. (87)