કબિત સવૈયે ભાઈ ગુર્દાસજી

પાન - 34


ਦੁਰਮਤਿ ਮੇਟਿ ਗੁਰਮਤਿ ਹਿਰਦੈ ਪ੍ਰਗਾਸੀ ਖੋਏ ਹੈ ਅਗਿਆਨ ਜਾਨੇ ਬ੍ਰਹਮ ਗਿਆਨ ਹੈ ।
duramat mett guramat hiradai pragaasee khoe hai agiaan jaane braham giaan hai |

જ્યારે કોઈ શિષ્ય તેના ગુરુને મળે છે અને તે તેમના ઉપદેશો પર સખત મહેનત કરે છે અને મહેનત કરે છે, ત્યારે તે મૂળ બુદ્ધિથી છૂટકારો મેળવે છે અને દૈવી બુદ્ધિ તેને પ્રગટ કરે છે. તે પોતાનું અજ્ઞાન દૂર કરે છે અને તેનું જ્ઞાન મેળવે છે.

ਦਰਸ ਧਿਆਨ ਆਨ ਧਿਆਨ ਬਿਸਮਰਨ ਕੈ ਸਬਦ ਸੁਰਤਿ ਮੋਨਿ ਬ੍ਰਤ ਪਰਵਾਨੇ ਹੈ ।
daras dhiaan aan dhiaan bisamaran kai sabad surat mon brat paravaane hai |

સાચા ગુરુની ઝાંખી કરીને અને તેના મનને કેન્દ્રિત કરીને, તે તેનું ધ્યાન દુન્યવી આનંદથી દૂર કરે છે અને દૈવી શબ્દને તેની ચેતનામાં કેન્દ્રિત કરે છે અને તેના મનને અન્ય તમામ આકર્ષણોથી બંધ કરે છે.

ਪ੍ਰੇਮ ਰਸ ਰਸਿਕ ਹੁੋਇ ਅਨ ਰਸ ਰਹਤ ਹੁਇ ਜੋਤੀ ਮੈ ਜੋਤਿ ਸਰੂਪ ਸੋਹੰ ਸੁਰ ਤਾਨੇ ਹੈ ।
prem ras rasik huoe an ras rahat hue jotee mai jot saroop sohan sur taane hai |

તેમના પ્રેમમાં, તમામ દુન્યવી સુખો છોડીને, તેમના નામમાં લીન થઈને, તેઓ તેમને હંમેશ યાદ કરતા રહે છે.

ਗੁਰ ਸਿਖ ਸੰਧ ਮਿਲੇ ਬੀਸ ਇਕੀਸ ਈਸ ਪੂਰਨ ਬਿਬੇਕ ਟੇਕ ਏਕ ਹੀਯੇ ਆਨੇ ਹੈ ।੩੪।
gur sikh sandh mile bees ikees ees pooran bibek ttek ek heeye aane hai |34|

ખાતરીપૂર્વક વિશ્વાસ કરો કે ગુરુને મળવાથી, ગુરુ ભાવનાભાવિત વ્યક્તિ ભગવાન સાથે એક બની જાય છે અને તેનું આખું જીવન નામ સિમરણ પર આધારિત છે - ભગવાનના વિશિષ્ટ સમર્થન. (34)