કબિત સવૈયે ભાઈ ગુર્દાસજી

પાન - 560


ਜੈਸੇ ਬਨਤ ਬਚਿਤ੍ਰ ਅਭਰਨ ਸਿੰਗਾਰ ਸਜਿ ਭੇਟਤ ਭਤਾਰ ਚਿਤ ਬਿਮਲ ਅਨੰਦ ਹੈ ।
jaise banat bachitr abharan singaar saj bhettat bhataar chit bimal anand hai |

જેમ અનેક પ્રકારના આભૂષણોથી શોભિત પત્ની પોતાના પતિને હૃદયમાં રહેલા પૂરા પ્રેમથી મળીને આનંદ અનુભવે છે.

ਜੈਸੇ ਸਰੁਵਰ ਪਰਿਫੁਲਤ ਕਮਲ ਦਲ ਮਧੁਕਰ ਮੁਦਤ ਮਗਨ ਮਕਰੰਦ ਹੈ ।
jaise saruvar parifulat kamal dal madhukar mudat magan makarand hai |

જેમ કમળના ફૂલમાંથી અમૃત પીને ભમર મધમાખી તૃપ્ત થાય છે.

ਜੈਸੇ ਚਿਤ ਚਾਹਤ ਚਕੋਰ ਦੇਖ ਧਿਆਨ ਧਰੈ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਕਿਰਨ ਅਚਵਤ ਹਿਤ ਚੰਦ ਹੈ ।
jaise chit chaahat chakor dekh dhiaan dharai amrit kiran achavat hit chand hai |

જેમ રુડી શેલડ્રેક ચંદ્રને ઉત્સુક ધ્યાનથી જુએ છે અને તેના અમૃત કિરણોને તેના હૃદય અને મનથી પીવે છે;

ਤੈਸੇ ਗਾਯਬੋ ਸੁਨਾਯਬੋ ਸੁਸਬਦ ਸੰਗਤ ਮੈਂ ਮਾਨੋ ਦਾਨ ਕੁਰਖੇਤ੍ਰ ਪਾਪ ਮੂਲ ਕੰਦ ਹੈ ।੫੬੦।
taise gaayabo sunaayabo susabad sangat main maano daan kurakhetr paap mool kand hai |560|

તેવી જ રીતે, સાચા ગુરુની હાજરીમાં એકત્ર થયેલ મંડળમાં સાચા ગુરુના સર્વોચ્ચ સ્તોત્રો/શબ્દોનું પઠન કરવું અને ગાવું એ પાપોનો મૂળમાંથી નાશ કરવામાં સક્ષમ છે-જેમ એવું માનવામાં આવે છે કે કુરુક્ષેત્રમાં કરવામાં આવેલ દાન તમામ પાપોનો નાશ કરે છે.