கபித் சவாயி பாய் குர்தாஸ் ஜி

பக்கம் - 560


ਜੈਸੇ ਬਨਤ ਬਚਿਤ੍ਰ ਅਭਰਨ ਸਿੰਗਾਰ ਸਜਿ ਭੇਟਤ ਭਤਾਰ ਚਿਤ ਬਿਮਲ ਅਨੰਦ ਹੈ ।
jaise banat bachitr abharan singaar saj bhettat bhataar chit bimal anand hai |

பலவிதமான ஆபரணங்களால் அலங்கரிக்கப்பட்ட மனைவி, தன் கணவனைச் சந்திப்பதில் மகிழ்ச்சி அடைவது போல, தன் இதயத்தில் உள்ள அன்புடன்,

ਜੈਸੇ ਸਰੁਵਰ ਪਰਿਫੁਲਤ ਕਮਲ ਦਲ ਮਧੁਕਰ ਮੁਦਤ ਮਗਨ ਮਕਰੰਦ ਹੈ ।
jaise saruvar parifulat kamal dal madhukar mudat magan makarand hai |

ஒரு பம்பல் தேனீ தாமரை மலரிலிருந்து அமுதத்தைக் குடித்துத் திருப்தி அடைவது போல.

ਜੈਸੇ ਚਿਤ ਚਾਹਤ ਚਕੋਰ ਦੇਖ ਧਿਆਨ ਧਰੈ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਕਿਰਨ ਅਚਵਤ ਹਿਤ ਚੰਦ ਹੈ ।
jaise chit chaahat chakor dekh dhiaan dharai amrit kiran achavat hit chand hai |

ரட்டி ஷெல்ட்ரேக் சந்திரனைக் கவனத்துடன் பார்த்து, அதன் அமுதக் கதிர்களை இதயத்தாலும் மனதாலும் அருந்துவது போல;

ਤੈਸੇ ਗਾਯਬੋ ਸੁਨਾਯਬੋ ਸੁਸਬਦ ਸੰਗਤ ਮੈਂ ਮਾਨੋ ਦਾਨ ਕੁਰਖੇਤ੍ਰ ਪਾਪ ਮੂਲ ਕੰਦ ਹੈ ।੫੬੦।
taise gaayabo sunaayabo susabad sangat main maano daan kurakhetr paap mool kand hai |560|

இதேபோல், குருவின் முன்னிலையில் கூடியிருக்கும் சபையில் உண்மையான குருவின் உன்னதப் பாடல்கள்/வார்த்தைகளைப் பாடுவதும், பாடுவதும், குருக்ஷேத்திரத்தில் செய்யும் தானம் சகல பாவங்களையும் அழிக்கும் என்று நம்புவது போல, வேரிலிருந்தே பாவங்களை அழிக்கும்.