கபித் சவாயி பாய் குர்தாஸ் ஜி

பக்கம் - 418


ਜੈਸੇ ਗੁਆਰ ਗਾਇਨ ਚਰਾਵਤ ਜਤਨ ਬਨ ਖੇਤ ਨ ਪਰਤ ਸਬੈ ਚਰਤ ਅਘਾਇ ਕੈ ।
jaise guaar gaaein charaavat jatan ban khet na parat sabai charat aghaae kai |

மாடு மேய்ப்பவன் தன் மாடுகளை காட்டில் மிகவும் கவனத்துடன் மேய்த்து சில வயல்களுக்குள் அலைய விடாமல், அவை திருப்திகரமாக மேய்கின்றன.

ਜੈਸੇ ਰਾਜਾ ਧਰਮ ਸਰੂਪ ਰਾਜਨੀਤ ਬਿਖੈ ਤਾ ਕੇ ਦੇਸ ਪਰਜਾ ਬਸਤ ਸੁਖ ਪਾਇ ਕੈ ।
jaise raajaa dharam saroop raajaneet bikhai taa ke des parajaa basat sukh paae kai |

நீதியும், நீதியும் கொண்ட ஒரு அரசனைப் போலவே, அவனுடைய குடிமக்கள் அமைதியுடனும் செழிப்புடனும் வாழ்கிறார்கள்.

ਜੈਸੇ ਹੋਤ ਖੇਵਟ ਚੇਤੰਨਿ ਸਾਵਧਾਨ ਜਾ ਮੈ ਲਾਗੈ ਨਿਰਬਿਘਨ ਬੋਹਥ ਪਾਰਿ ਜਾਇ ਕੈ ।
jaise hot khevatt chetan saavadhaan jaa mai laagai nirabighan bohath paar jaae kai |

ஒரு மாலுமி தனது கடமைகளில் மிகவும் விழிப்புடனும், விழிப்புடனும் இருப்பதைப் போலவே, அந்தக் கப்பல் எந்தவிதமான பாதகமான நிகழ்வுகளும் இல்லாமல் கரையைத் தொடுகிறது.

ਤੈਸੇ ਗੁਰ ਉਨਮਨ ਮਗਨ ਬ੍ਰਹਮ ਜੋਤ ਜੀਵਨ ਮੁਕਤਿ ਕਰੈ ਸਿਖ ਸਮਝਾਇ ਕੈ ।੪੧੮।
taise gur unaman magan braham jot jeevan mukat karai sikh samajhaae kai |418|

அதுபோலவே, ஒரு துணியில் நெய்வது போல, இறைவனின் ஒளியுடன் இணைந்த உண்மையான குரு ஒருவரே ஒரு சீடனை தனது போதனைகளால் விடுதலை பெற்று வாழ வைக்க முடியும். (418)