கபித் சவாயி பாய் குர்தாஸ் ஜி

பக்கம் - 614


ਜੈਸੇ ਧੋਭੀ ਸਾਬਨ ਲਗਾਇ ਪੀਟੈ ਪਾਥਰ ਸੈ ਨਿਰਮਲ ਕਰਤ ਹੈ ਬਸਨ ਮਲੀਨ ਕਉ ।
jaise dhobhee saaban lagaae peettai paathar sai niramal karat hai basan maleen kau |

சலவை செய்பவன் அழுக்குத் துணியில் சோப்பைப் பூசி, அதைச் சுத்தமாகவும், பிரகாசமாகவும் மாற்றுவதற்காக, அதை மீண்டும் மீண்டும் ஒரு ஸ்லாப்பில் அடிப்பது போல.

ਜੈਸੇ ਤਉ ਸੁਨਾਰ ਬਾਰੰਬਾਰ ਗਾਰ ਗਾਰ ਢਾਰ ਕਰਤ ਅਸੁਧ ਸੁਧ ਕੰਚਨ ਕੁਲੀਨ ਕਉ ।
jaise tau sunaar baaranbaar gaar gaar dtaar karat asudh sudh kanchan kuleen kau |

ஒரு பொற்கொல்லன் தங்கத்தை மீண்டும் மீண்டும் சூடாக்கி அதன் அசுத்தத்தை நீக்கி அதை தூய்மையாகவும் பிரகாசமாகவும் ஆக்குவது போல.

ਜੈਸੇ ਤਉ ਪਵਨ ਝਕਝੋਰਤ ਬਿਰਖ ਮਿਲ ਮਲਯ ਗੰਧ ਕਰਤ ਹੈ ਚੰਦਨ ਪ੍ਰਬੀਨ ਕਉ ।
jaise tau pavan jhakajhorat birakh mil malay gandh karat hai chandan prabeen kau |

மலாய் மலையின் நறுமணத் தென்றல் மற்ற தாவரங்களை வன்முறையில் உலுக்கி அவற்றை சந்தனத்தைப் போல இனிமையாக மாற்றுகிறது.

ਤੈਸੇ ਗੁਰ ਸਿਖਨ ਦਿਖਾਇ ਕੈ ਬ੍ਰਿਥਾ ਬਿਬੇਕ ਮਾਯਾ ਮਲ ਕਾਟਿ ਕਰੈ ਨਿਜ ਪਦ ਚੀਨ ਕਉ ।੬੧੪।
taise gur sikhan dikhaae kai brithaa bibek maayaa mal kaatt karai nij pad cheen kau |614|

அதுபோலவே, உண்மையான குருவானவர் தம்முடைய சித்தர்களுக்குத் தொல்லை தரும் வியாதிகளைப் பற்றி அறியச் செய்து, மாயாவின் துகள்களைத் தம் அறிவு, வார்த்தைகள், நாமம் ஆகியவற்றால் அழித்து, பிறகு அவர்களின் சுயத்தைப் பற்றி அவர்களுக்குத் தெரியப்படுத்துகிறார். (614)