கபித் சவாயி பாய் குர்தாஸ் ஜி

பக்கம் - 159


ਬਾਲਕ ਕਿਸੋਰ ਜੋਬਨਾਦਿ ਅਉ ਜਰਾ ਬਿਵਸਥਾ ਏਕ ਹੀ ਜਨਮ ਹੋਤ ਅਨਿਕ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ ।
baalak kisor jobanaad aau jaraa bivasathaa ek hee janam hot anik prakaar hai |

குழந்தைப் பருவம், இளமைப் பருவம், இளமைப் பருவம், முதுமை என ஒரு வாழ்நாளில் ஒருவர் கடந்து செல்வது போல.

ਜੈਸੇ ਨਿਸਿ ਦਿਨਿ ਤਿਥਿ ਵਾਰ ਪਛ ਮਾਸੁ ਰੁਤਿ ਚਤੁਰ ਮਾਸਾ ਤ੍ਰਿਬਿਧਿ ਬਰਖ ਬਿਥਾਰ ਹੈ ।
jaise nis din tith vaar pachh maas rut chatur maasaa tribidh barakh bithaar hai |

பகல்கள், இரவுகள், தேதிகள், வாரங்கள், மாதங்கள், நான்கு பருவங்கள் என ஒரு வருடத்தின் பரவல்;

ਜਾਗਤ ਸੁਪਨ ਅਉ ਸਖੋਪਤਿ ਅਵਸਥਾ ਕੈ ਤੁਰੀਆ ਪ੍ਰਗਾਸ ਗੁਰ ਗਿਆਨ ਉਪਕਾਰ ਹੈ ।
jaagat supan aau sakhopat avasathaa kai tureea pragaas gur giaan upakaar hai |

விழிப்பு, கனவு உறக்கம், ஆழ்ந்த உறக்கம் மற்றும் ஒன்றுமில்லாத நிலை (துரி) என வெவ்வேறு நிலைகள்;

ਮਾਨਸ ਜਨਮ ਸਾਧਸੰਗ ਮਿਲਿ ਸਾਧ ਸੰਤ ਭਗਤ ਬਿਬੇਕੀ ਜਨ ਬ੍ਰਹਮ ਬੀਚਾਰ ਹੈ ।੧੫੯।
maanas janam saadhasang mil saadh sant bhagat bibekee jan braham beechaar hai |159|

அதேபோன்று, துறவிகளைச் சந்தித்து, மனித வாழ்வில் இறைவனின் மகிமையையும் பெருமையையும் தியானிப்பதன் மூலம், ஒருவர் தெய்வீகமானவராகவும், துறவியாகவும், பக்தராகவும், ஞானமுள்ளவராகவும் மாறுகிறார். (159)