கபித் சவாயி பாய் குர்தாஸ் ஜி

பக்கம் - 36


ਨਿਰਗੁਨ ਸਰਗੁਨ ਕੈ ਅਲਖ ਅਬਿਗਤ ਗਤਿ ਪੂਰਨ ਬ੍ਰਹਮ ਗੁਰ ਰੂਪ ਪ੍ਰਗਟਾਏ ਹੈ ।
niragun saragun kai alakh abigat gat pooran braham gur roop pragattaae hai |

பார்வைக்கு அப்பாற்பட்ட முகமும், அழியாததுமான, உருவமற்றவனாய் இருந்தாலும், மனித உருவம் எடுத்து, குருவாகத் தன்னை வெளிப்படுத்திய பரமபிதா.

ਸਰਗੁਨ ਸ੍ਰੀ ਗੁਰ ਦਰਸ ਕੈ ਧਿਆਨ ਰੂਪ ਅਕੁਲ ਅਕਾਲ ਗੁਰਸਿਖਨੁ ਦਿਖਾਏ ਹੈ ।
saragun sree gur daras kai dhiaan roop akul akaal gurasikhan dikhaae hai |

சாதி, சமயம், இனம் என எல்லாவற்றுக்கும் அப்பாற்பட்ட சத்குருவாக கடவுள் தன் உள்ளார்ந்த வடிவில் சீக்கியர்களுக்கு கடவுளின் உண்மையான வடிவத்தை உணர்த்துகிறார்.

ਨਿਰਗੁਨ ਸ੍ਰੀ ਗੁਰ ਸਬਦ ਅਨਹਦ ਧੁਨਿ ਸਬਦ ਬੇਧੀ ਗੁਰ ਸਿਖਨੁ ਸੁਨਾਏ ਹੈ ।
niragun sree gur sabad anahad dhun sabad bedhee gur sikhan sunaae hai |

சத்குரு தனது சீக்கியர்களுக்குப் பாடும் இதயத்தைத் துளைக்கும் மெல்லிசை ராகம் உண்மையில் உண்மையான இறைவனின் வெளிப்பாடாகும்.

ਚਰਨ ਕਮਲ ਮਕਰੰਦ ਨਿਹਕਾਮ ਧਾਮ ਗੁਰੁਸਿਖ ਮਧੁਕਰ ਗਤਿ ਲਪਟਾਏ ਹੈ ।੩੬।
charan kamal makarand nihakaam dhaam gurusikh madhukar gat lapattaae hai |36|

சீக்கியர்கள் இணைந்திருக்கும் (அத்தகைய சத்குருவின் பாத தாமரைகளின்) தூசியின் நறுமணம் அனைத்து உலக ஆசைகளையும் அழிக்க வல்லது. (36)