கபித் சவாயி பாய் குர்தாஸ் ஜி

பக்கம் - 445


ਬਾਂਝ ਬਧੂ ਪੁਰਖੁ ਨਿਪੁੰਸਕ ਨ ਸੰਤਤ ਹੁਇ ਸਲਲ ਬਿਲੋਇ ਕਤ ਮਾਖਨ ਪ੍ਰਗਾਸ ਹੈ ।
baanjh badhoo purakh nipunsak na santat hue salal biloe kat maakhan pragaas hai |

மலடியான பெண்ணும், ஆண்மையற்ற ஆணும் குழந்தைகளைப் பெற முடியாது என்பது போல, தண்ணீர் சுரப்பது வெண்ணெயைக் கொடுக்காது.

ਫਨ ਗਹਿ ਦੁਗਧ ਪੀਆਏ ਨ ਮਿਟਤ ਬਿਖੁ ਮੂਰੀ ਖਾਏ ਮੁਖ ਸੈ ਨ ਪ੍ਰਗਟੇ ਸੁਬਾਸ ਹੈ ।
fan geh dugadh peeae na mittat bikh mooree khaae mukh sai na pragatte subaas hai |

நாகப்பாம்பின் விஷம் பால் ஊட்டினால் அழியாதது போல, முள்ளங்கி சாப்பிட்டால் வாயிலிருந்து நல்ல வாசனை வராது.

ਮਾਨਸਰ ਪਰ ਬੈਠੇ ਬਾਇਸੁ ਉਦਾਸ ਬਾਸ ਅਰਗਜਾ ਲੇਪੁ ਖਰ ਭਸਮ ਨਿਵਾਸ ਹੈ ।
maanasar par baitthe baaeis udaas baas aragajaa lep khar bhasam nivaas hai |

மானசரோவர் ஏரியை அடையும் போது அசுத்தத்தை உண்ணும் காகம், தான் உண்ணும் பழகிய அசுத்தத்தைப் பெற முடியாமல் சோகமாகிறது. ஒரு கழுதைக்கு மணம் வீசும் வாசனையுடன் குளிப்பாட்டப்பட்டாலும் அது தூசியில் உருளும்.

ਆਂਨ ਦੇਵ ਸੇਵਕ ਨ ਜਾਨੈ ਗੁਰਦੇਵ ਸੇਵ ਕਠਨ ਕੁਟੇਵ ਨ ਮਿਟਤ ਦੇਵ ਦਾਸ ਹੈ ।੪੪੫।
aan dev sevak na jaanai guradev sev katthan kuttev na mittat dev daas hai |445|

அதுபோலவே, மற்ற தெய்வங்களின் அடியார்களும் உண்மையான குருவைச் சேவிப்பதன் பேரானந்தத்தை உணர முடியாது, ஏனென்றால் கடவுளைப் பின்பற்றுபவர்களின் தீய பழக்கங்கள் அழியாது. (445)