கபித் சவாயி பாய் குர்தாஸ் ஜி

பக்கம் - 561


ਜੈਸੇ ਕਿਰਤਾਸ ਗਰ ਜਾਤ ਜਲ ਬੂੰਦ ਪਰੀ ਘ੍ਰਿਤ ਸਨਬੰਧ ਜਲ ਮਧ ਸਾਵਧਾਨ ਹੈ ।
jaise kirataas gar jaat jal boond paree ghrit sanabandh jal madh saavadhaan hai |

தண்ணீர் விழும் போது காகிதம் அழிந்து அல்லது சிதைந்து போவது போல், ஆனால் கொழுப்பைப் பூசும்போது, தண்ணீரின் விளைவை அற்புதமாக பொறுத்துக்கொள்கிறது.

ਜੈਸੇ ਕੋਟ ਭਾਰ ਤੂਲ ਤਨਕ ਚਿਨਗ ਜਰੈ ਤੇਲ ਮੇਲ ਦੀਪਕ ਮੈਂ ਬਾਤੀ ਬਿਦਮਾਨ ਹੈ ।
jaise kott bhaar tool tanak chinag jarai tel mel deepak main baatee bidamaan hai |

லட்சக்கணக்கான பருத்தி மூட்டைகள் தீப்பொறியால் அழிந்து போவது போல, ஆனால் எண்ணெயுடன் திரியாகச் சேர்ந்தால், அது ஒளியைக் கொடுத்து நீண்ட காலம் வாழ்கிறது.

ਜੈਸੇ ਲੋਹੋ ਬੂਡ ਜਾਤ ਸਲਲ ਮੈਂ ਡਾਰਤ ਹੀ ਕਾਸਟ ਪ੍ਰਸੰਗ ਗੰਗ ਸਾਗਰ ਨ ਮਾਨ ਹੈ ।
jaise loho boodd jaat salal main ddaarat hee kaasatt prasang gang saagar na maan hai |

தண்ணீரில் எறியப்பட்டவுடன் இரும்பு மூழ்குவது போல, ஆனால் மரத்துடன் இணைக்கப்பட்டால், அது மிதக்கிறது மற்றும் கங்கை அல்லது கடலின் நீரை அலட்சியம் செய்கிறது.

ਤੈਸੇ ਜਮ ਕਾਲ ਬ੍ਯਾਲ ਸਗਲ ਸੰਸਾਰ ਗ੍ਰਾਸੈ ਸਤਿਗੁਰ ਭੇਟਤ ਹੀ ਦਾਸਨ ਦਸਾਨ ਹੈ ।੫੬੧।
taise jam kaal bayaal sagal sansaar graasai satigur bhettat hee daasan dasaan hai |561|

அதுபோலவே மரணத்தைப் போன்ற பாம்பு அனைவரையும் விழுங்குகிறது. ஆனால் குருவிடமிருந்து நாமம் என்ற பிரதிஷ்டை கிடைத்தவுடன், மரண தேவதை அடிமைகளின் அடிமையாகி விடுகிறாள். (561)