கபித் சவாயி பாய் குர்தாஸ் ஜி

பக்கம் - 579


ਸੁਤਨ ਕੇ ਪਿਤਾ ਅਰ ਭ੍ਰਾਤਨ ਕੇ ਭ੍ਰਾਤਾ ਭਏ ਭਾਮਨ ਭਤਾਰ ਹੇਤ ਜਨਨੀ ਕੇ ਬਾਰੇ ਹੈਂ ।
sutan ke pitaa ar bhraatan ke bhraataa bhe bhaaman bhataar het jananee ke baare hain |

என் அற்புதமான அன்பான எஜமானர் மகன்களின் மகன், சகோதரர்களின் சகோதரர், மனைவியின் அன்பான கணவர் மற்றும் குழந்தையின் தாய்.

ਬਾਲਕ ਕੈ ਬਾਲ ਬੁਧਿ ਤਰੁਨ ਸੈ ਤਰੁਨਾਈ ਬ੍ਰਿਧ ਸੈ ਬ੍ਰਿਧ ਬਿਵਸਥਾ ਬਿਸਥਾਰੇ ਹੈਂ ।
baalak kai baal budh tarun sai tarunaaee bridh sai bridh bivasathaa bisathaare hain |

அவர் குழந்தைகளுடன் குழந்தை போலவும், இளைஞர்களிடையே இளைஞராகவும், வயதானவர்களுடன் வயதானவராகவும் இருக்கிறார்.

ਦ੍ਰਿਸਟ ਕੈ ਰੂਪ ਰੰਗ ਸੁਰਤ ਕੈ ਨਾਦ ਬਾਦ ਨਾਸਕਾ ਸੁਗੰਧਿ ਰਸ ਰਸਨਾ ਉਚਾਰੇ ਹੈਂ ।
drisatt kai roop rang surat kai naad baad naasakaa sugandh ras rasanaa uchaare hain |

அவர் பார்ப்பதற்கு அழகாகவும், இசை இன்னிசைகளைக் கேட்பவராகவும், நறுமணங்களை ரசிப்பவராகவும், நாக்கால் இனிமையான வார்த்தைகளை உச்சரிப்பவராகவும் இருக்கிறார்.

ਘਟਿ ਅਵਘਟਿ ਨਟ ਵਟ ਅਦਭੁਤ ਗਤਿ ਪੂਰਨ ਸਕਲ ਭੂਤ ਸਭ ਹੀ ਤੈ ਨ੍ਯਾਰੇ ਹੈ ।੫੭੯।
ghatt avaghatt natt vatt adabhut gat pooran sakal bhoot sabh hee tai nayaare hai |579|

விசித்திரமான செயல்களைச் செய்பவரைப் போலவே, அன்பான எஜமானர் உடலிலும் வெளியேயும் விசித்திரமான வடிவத்தில் இருக்கிறார். அவர் எல்லா உடல்களிலும் இருக்கிறார், ஆனால் எல்லாவற்றிலிருந்தும் தனித்தனியாக இருக்கிறார். (579)