કબિત સવૈયે ભાઈ ગુર્દાસજી

પાન - 110


ਸਲਿਲ ਮੈ ਧਰਨਿ ਧਰਨਿ ਮੈ ਸਲਿਲ ਜੈਸੇ ਕੂਪ ਅਨਰੂਪ ਕੈ ਬਿਮਲ ਜਲ ਛਾਏ ਹੈ ।
salil mai dharan dharan mai salil jaise koop anaroop kai bimal jal chhaae hai |

જેમ કે પૃથ્વીની અંદર પાણી અને પાણીમાં જમીન છે, જેમ કે એક કૂવો જે સ્વચ્છ અને ઠંડુ પાણી મેળવવા માટે ખોદવામાં આવે છે;

ਤਾਹੀ ਜਲ ਮਾਟੀ ਕੈ ਬਨਾਈ ਘਟਿਕਾ ਅਨੇਕ ਏਕੈ ਜਲੁ ਘਟ ਘਟ ਘਟਿਕਾ ਸਮਾਏ ਹੈ ।
taahee jal maattee kai banaaee ghattikaa anek ekai jal ghatt ghatt ghattikaa samaae hai |

ઘડા અને ઘડા બનાવવા માટે સમાન પાણી અને પૃથ્વીનો ઉપયોગ થાય છે અને તે બધામાં એક જ પ્રકારનું પાણી હોય છે.

ਜਾਹੀ ਜਾਹੀ ਘਟਿਕਾ ਮੈ ਦ੍ਰਿਸਟੀ ਕੈ ਦੇਖੀਅਤ ਪੇਖੀਅਤ ਆਪਾ ਆਪੁ ਆਨ ਨ ਦਿਖਾਏ ਹੈ ।
jaahee jaahee ghattikaa mai drisattee kai dekheeat pekheeat aapaa aap aan na dikhaae hai |

જે પણ વાસણ કે ઘડામાં વ્યક્તિ જોશે, તેમાં એક જ છબી દેખાશે, અને બીજું કશું દેખાતું નથી.

ਪੂਰਨ ਬ੍ਰਹਮ ਗੁਰ ਏਕੰਕਾਰ ਕੇ ਅਕਾਰ ਬ੍ਰਹਮ ਬਿਬੇਕ ਏਕ ਟੇਕ ਠਹਰਾਏ ਹੈ ।੧੧੦।
pooran braham gur ekankaar ke akaar braham bibek ek ttek tthaharaae hai |110|

તેવી જ રીતે સંપૂર્ણ ભગવાન એક-ગુરુના રૂપમાં વ્યાપી જાય છે અને શીખોના હૃદયમાં દેખાય છે (જેમ કે વિવિધ પાણીથી ભરેલા ઘડાઓ અને ઘડાઓમાં છબીનો કેસ હતો). (110)