કબિત સવૈયે ભાઈ ગુર્દાસજી

પાન - 629


ਗਿਆਨ ਮੇਘ ਬਰਖਾ ਸਰਬਤ੍ਰ ਬਰਖੈ ਸਮਾਨ ਊਚੋ ਤਜ ਨੀਚੈ ਬਲ ਗਵਨ ਕੈ ਜਾਤ ਹੈ ।
giaan megh barakhaa sarabatr barakhai samaan aoocho taj neechai bal gavan kai jaat hai |

જેમ વરસાદ સર્વત્ર એકસરખો પડે છે, અને ઉંચી જમીન પર પડતું પાણી આપોઆપ નીચેની જમીનમાં વહી જાય છે.

ਤੀਰਥ ਪਰਬ ਜੈਸੇ ਜਾਤ ਹੈ ਜਗਤ ਚਲ ਜਾਤ੍ਰਾ ਹੇਤ ਦੇਤ ਦਾਨ ਅਤਿ ਬਿਗਸਾਤ ਹੈ ।
teerath parab jaise jaat hai jagat chal jaatraa het det daan at bigasaat hai |

જેમ તહેવારો પર લોકો તીર્થસ્થાનોમાં જાય છે અને ધર્માદા કરવામાં આનંદ અનુભવે છે.

ਜੈਸੇ ਨ੍ਰਿਪ ਸੋਭਤ ਹੈ ਬੈਠਿਓ ਸਿੰਘਾਸਨ ਪੈ ਚਹੂੰ ਓਰ ਤੇ ਦਰਬ ਆਵ ਦਿਨ ਰਾਤ ਹੈ ।
jaise nrip sobhat hai baitthio singhaasan pai chahoon or te darab aav din raat hai |

જેમ રાજા સિંહાસન પર બેસીને પ્રશંસા મેળવે છે, તેમ તે દિવસ અને રાત બંને બાજુથી ભેટો અને પ્રસાદ મેળવે છે.

ਤੈਸੇ ਨਿਹਕਾਮ ਧਾਮ ਸਾਧ ਹੈ ਸੰਸਾਰ ਬਿਖੈ ਅਸਨ ਬਸਨ ਚਲ ਆਵਤ ਜੁਗਾਤ ਹੈ ।੬੨੯।
taise nihakaam dhaam saadh hai sansaar bikhai asan basan chal aavat jugaat hai |629|

તેવી જ રીતે, ભગવાન જેવા સાચા ગુરુનું ઘર ઇચ્છાઓ વિનાનું છે. વરસાદના પાણીની જેમ તીર્થસ્થાનો પર દાન અને રાજા, ભોજન સામગ્રી, વસ્ત્રો અને દસવંદના પૈસા સાચા ગુરુના ઘરે ઠાલવતા રહે છે.