કબિત સવૈયે ભાઈ ગુર્દાસજી

પાન - 655


ਜੈਸੀਐ ਸਰਦ ਨਿਸ ਤੈਸੇ ਈ ਪੂਰਨ ਸਸਿ ਵੈਸੇ ਈ ਕੁਸਮ ਦਲ ਸਿਹਜਾ ਸੁਵਾਰੀ ਹੈ ।
jaiseeai sarad nis taise ee pooran sas vaise ee kusam dal sihajaa suvaaree hai |

જેમ શિયાળાના મહિનાની રાત હોય છે, તેવી જ રીતે આ રાત્રે ચંદ્ર તેજસ્વી છે. ફૂલોની સુગંધિત કળીઓ પથારીને શોભે છે.

ਜੈਸੀ ਏ ਜੋਬਨ ਬੈਸ ਤੈਸੇ ਈ ਅਨੂਪ ਰੂਪ ਵੈਸੇ ਈ ਸਿੰਗਾਰ ਚਾਰੁ ਗੁਨ ਅਧਿਕਾਰੀ ਹੈ ।
jaisee e joban bais taise ee anoop roop vaise ee singaar chaar gun adhikaaree hai |

એક બાજુ યુવાન વય છે તો બીજી બાજુ અજોડ સુંદરતા છે. તેવી જ રીતે એક તરફ નામ સિમરણની શોભા છે તો બીજી તરફ સદ્ગુણોની પુષ્કળતા છે.

ਜੈਸੇ ਈ ਛਬੀਲੈ ਨੈਨ ਤੈਸੇ ਈ ਰਸੀਲੇ ਬੈਨ ਸੋਭਤ ਪਰਸਪਰ ਮਹਿਮਾ ਅਪਾਰੀ ਹੈ ।
jaise ee chhabeelai nain taise ee raseele bain sobhat parasapar mahimaa apaaree hai |

એક તરફ આકર્ષક અને ચમકતી આંખો છે તો બીજી તરફ અમૃતથી ભરપૂર મધુર શબ્દો છે. આમ આની અંદર શબ્દોની બહારની સુંદરતા અવસ્થામાં બેઠી છે.

ਜੈਸੇ ਈ ਪ੍ਰਬੀਨ ਪ੍ਰਿਯ ਪ੍ਯਾਰੋ ਪ੍ਰੇਮ ਰਸਿਕ ਹੈਂ ਵੈਸੇ ਈ ਬਚਿਤ੍ਰ ਅਤਿ ਪ੍ਰੇਮਨੀ ਪਿਆਰੀ ਹੈ ।੬੫੫।
jaise ee prabeen priy payaaro prem rasik hain vaise ee bachitr at premanee piaaree hai |655|

જેમ પ્રિય ગુરુ પ્રેમની કળામાં પારંગત છે, તેવી જ રીતે પ્રિય સાધકની વિચિત્ર અને આશ્ચર્યજનક રમૂજી લાગણીઓ અને પ્રેમ પણ છે. (655)