કબિત સવૈયે ભાઈ ગુર્દાસજી

પાન - 330


ਜੈਸੇ ਨਿਰਮਲ ਦਰਪਨ ਮੈ ਨ ਚਿਤ੍ਰ ਕਛੂ ਸਕਲ ਚਰਿਤ੍ਰ ਚਿਤ੍ਰ ਦੇਖਤ ਦਿਖਾਵਈ ।
jaise niramal darapan mai na chitr kachhoo sakal charitr chitr dekhat dikhaavee |

જેમ સ્વચ્છ અરીસામાં કોઈ છબી હોતી નથી, પરંતુ જ્યારે કોઈ તેમાં જુએ છે, ત્યારે તે બધી વિગતો તેના સાચા રંગમાં બતાવે છે,

ਜੈਸੇ ਨਿਰਮਲ ਜਲ ਬਰਨ ਅਤੀਤ ਰੀਤ ਸਕਲ ਬਰਨ ਮਿਲਿ ਬਰਨ ਬਨਾਵਈ ।
jaise niramal jal baran ateet reet sakal baran mil baran banaavee |

જેમ સ્વચ્છ પાણી તમામ રંગોથી વંચિત છે, પરંતુ તે જે રંગમાં ભળે છે તે રંગ મેળવે છે,

ਜੈਸੇ ਤਉ ਬਸੁੰਧਰਾ ਸੁਆਦ ਬਾਸਨਾ ਰਹਿਤ ਅਉਖਧੀ ਅਨੇਕ ਰਸ ਗੰਧ ਉਪਜਾਵਈ ।
jaise tau basundharaa suaad baasanaa rahit aaukhadhee anek ras gandh upajaavee |

જેમ પૃથ્વી તમામ સ્વાદ અને ઇચ્છાઓથી મુક્ત છે પરંતુ વિવિધ અસરોની અસંખ્ય જડીબુટ્ટીઓ ઉત્પન્ન કરે છે, તે છોડ અનેક પ્રકારના ઔષધીય અને સુગંધિત અર્ક આપવા સક્ષમ છે,

ਤੈਸੇ ਗੁਰਦੇਵ ਸੇਵ ਅਲਖ ਅਭੇਵ ਗਤਿ ਜੈਸੇ ਜੈਸੋ ਭਾਉ ਤੈਸੀ ਕਾਮਨਾ ਪੁਜਾਵਈ ।੩੩੦।
taise guradev sev alakh abhev gat jaise jaiso bhaau taisee kaamanaa pujaavee |330|

તેવી જ રીતે વ્યક્તિ ગમે તેવી ભાવનાથી અવર્ણનીય અને દુર્ગમ ભગવાન જેવા સાચા ગુરુની સેવા કરે છે, તે પ્રમાણે વ્યક્તિની મનોકામનાઓ પૂર્ણ થાય છે. (330)