કબિત સવૈયે ભાઈ ગુર્દાસજી

પાન - 103


ਜੈਸੇ ਮਾਤ ਪਿਤਾ ਕੇਰੀ ਸੇਵਾ ਸਰਵਨ ਕੀਨੀ ਸਿਖ ਬਿਰਲੋ ਈ ਗੁਰ ਸੇਵਾ ਠਹਰਾਵਈ ।
jaise maat pitaa keree sevaa saravan keenee sikh biralo ee gur sevaa tthaharaavee |

એક દુર્લભ શિષ્ય તેના ગુરુની સેવા કરશે જે રીતે ઉમદા સર્વને તેના અંધ માતા-પિતાની એટલી સમર્પિત સેવા કરી હતી.

ਜੈਸੇ ਲਛਮਨ ਰਘੁਪਤਿ ਭਾਇ ਭਗਤ ਮੈ ਕੋਟਿ ਮਧੇ ਕਾਹੂ ਗੁਰਭਾਈ ਬਨਿ ਆਵਈ ।
jaise lachhaman raghupat bhaae bhagat mai kott madhe kaahoo gurabhaaee ban aavee |

કેટલાક દુર્લભ ભક્તો તેમના ગુરુની એટલા પ્રેમ અને ભક્તિ સાથે સેવા કરશે જે લછમને તેમના ભાઈ રામની સેવા કરી હતી.

ਜੈਸੇ ਜਲ ਬਰਨ ਬਰਨ ਸਰਬੰਗ ਰੰਗ ਬਿਰਲੋ ਬਿਬੇਕੀ ਸਾਧ ਸੰਗਤਿ ਸਮਾਵਈ ।
jaise jal baran baran sarabang rang biralo bibekee saadh sangat samaavee |

જેમ પાણી કોઈપણ રંગ સાથે ભળે છે અને સમાન રંગ મેળવે છે; આમ એક દુર્લભ શીખ ચિંતન અને ધ્યાનનો અભ્યાસ કરે છે, જે ગુરુના ભક્તોના પવિત્ર મેળાવડામાં ભળી જાય છે.

ਗੁਰ ਸਿਖ ਸੰਧਿ ਮਿਲੇ ਬੀਸ ਇਕੀਸ ਈਸ ਪੂਰਨ ਕ੍ਰਿਪਾ ਕੈ ਕਾਹੂ ਅਲਖ ਲਖਾਵਈ ।੧੦੩।
gur sikh sandh mile bees ikees ees pooran kripaa kai kaahoo alakh lakhaavee |103|

ગુરુને મળવા અને તેમની પાસેથી દીક્ષાના આશીર્વાદ પ્રાપ્ત કર્યા પછી, એક શીખ ચોક્કસપણે પહોંચે છે અને તેમની સાથે એક થવા માટે ભગવાનને અનુભવે છે. આમ એક સાચા ગુરુ એક દુર્લભ શીખ પર તેમનો ઉપકાર વરસાવે છે અને તેને પરમ ચેતનાના દૈવી સ્તર પર લઈ જાય છે. (103