કબિત સવૈયે ભાઈ ગુર્દાસજી

પાન - 189


ਪੂਰਨ ਬ੍ਰਹਮ ਗੁਰ ਪੂਰਨ ਕ੍ਰਿਪਾ ਜਉ ਕਰੈ ਹਰੈ ਹਉਮੈ ਰੋਗੁ ਰਿਦੈ ਨਿੰਮ੍ਰਤਾ ਨਿਵਾਸ ਹੈ ।
pooran braham gur pooran kripaa jau karai harai haumai rog ridai ninmrataa nivaas hai |

જ્યારે સાચા ગુરુ, સંપૂર્ણ અને એકમાત્ર ભગવાનનું મૂર્તિમંત સ્વરૂપ બની જાય છે, ત્યારે તેઓ અહંકારની ધૂનનો નાશ કરે છે, હૃદયમાં નમ્રતા જગાડે છે.

ਸਬਦ ਸੁਰਤਿ ਲਿਵਲੀਨ ਸਾਧਸੰਗਿ ਮਿਲਿ ਭਾਵਨੀ ਭਗਤਿ ਭਾਇ ਦੁਬਿਧਾ ਬਿਨਾਸ ਹੈ ।
sabad surat livaleen saadhasang mil bhaavanee bhagat bhaae dubidhaa binaas hai |

સાચા ગુરુની કૃપાથી, વ્યક્તિ સંતપુરુષોના સંગતમાં શબ્દ ગુરુ (શબદ ગુરુ) સાથે જોડાઈ જાય છે. પ્રેમાળ ઉપાસનાની ભાવના મનમાંથી દ્વૈતનો નાશ કરે છે.

ਪ੍ਰੇਮ ਰਸ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਨਿਧਾਨ ਪਾਨ ਪੂਰਨ ਹੋਇ ਬਿਸਮ ਬਿਸਵਾਸ ਬਿਖੈ ਅਨਭੈ ਅਭਿਆਸ ਹੈ ।
prem ras amrit nidhaan paan pooran hoe bisam bisavaas bikhai anabhai abhiaas hai |

સાચા ગુરુની ભવ્યતાથી, પ્રેમાળ અમૃત જેવા નામના આસ્વાદથી, વ્યક્તિ તૃપ્તિ અનુભવે છે. અદ્ભુત અને ભક્ત બનીને, વ્યક્તિ નિર્ભય ભગવાનના નામનું ધ્યાન કરે છે.

ਸਹਜ ਸੁਭਾਇ ਚਾਇ ਚਿੰਤਾ ਮੈ ਅਤੀਤ ਚੀਤ ਸਤਿਗੁਰ ਸਤਿ ਗੁਰਮਤਿ ਗੁਰ ਦਾਸ ਹੈ ।੧੮੯।
sahaj subhaae chaae chintaa mai ateet cheet satigur sat guramat gur daas hai |189|

સાચા ગુરુની કૃપાથી ભય અને ચિંતાનો ત્યાગ કરીને વ્યક્તિ પરમાનંદની સ્થિતિમાં આવે છે અને સાચા ગુરુનો અભિષેક કરવાથી વ્યક્તિ ગુરુનો દાસ બની જાય છે. (189)