ગઝલો ભાઇ નંદ લાલજી

પાન - 42


ਹਰ ਕਸ ਸ਼ਨੀਦਾ ਅਸਤ ਜ਼ਿ ਤੂ ਗ਼ੁਫ਼ਤਗੂਇ ਖ਼ਾਸ ।
har kas shaneedaa asat zi too gufatagooe khaas |

અકાલપુરખનું સ્મરણ એ સંતોષ અને વિશ્વાસનું ભંડાર છે;

ਅਜ਼ ਸਦ ਗ਼ਮਿ ਸ਼ਦੀਦ ਸ਼ੁਦਾ ਜ਼ੂਦ ਤਰ ਖ਼ਲਾਸ ।੪੨।੧।
az sad gam shadeed shudaa zood tar khalaas |42|1|

અને એક ભિખારી જે તેના પર ધ્યાન કરવાની પ્રેક્ટિસ કરે છે તે પણ રાજાની જેમ તેની ભવ્યતા અને શક્તિઓથી આનંદિત થાય છે. (43)

ਆਬਿ ਹਯੱਾਤਿ ਮਾ ਸਖ਼ੁਨਿ ਪੀਰਿ ਕਾਮਿਲ ਅਸਤ ।
aab hayaat maa sakhun peer kaamil asat |

તેઓ, ઉમદા આત્માઓ, દિવસ-રાત તેમના ધ્યાન દરમિયાન હંમેશા ઉત્સાહિત હોય છે,

ਦਿਲਹਾਇ ਮੁਰਦਾ ਰਾ ਬਿਕੁਨਦ ਜ਼ਿੰਦਾ ਓ ਖ਼ਲਾਸ ।੪੨।੨।
dilahaae muradaa raa bikunad zindaa o khalaas |42|2|

તેમના માટે, તેમનું ધ્યાન એ વાસ્તવિક ધ્યાન છે અને તેમનું સ્મરણ વાસ્તવિક સ્મરણ છે. (44)

ਅਜ਼ ਖ਼ੁਦ-ਨਮਾਈਏ ਤੂ ਖ਼ੁਦਾ ਹਸਤ ਦੂਰ ਤਰ ।
az khuda-namaaeee too khudaa hasat door tar |

કિંગશિપ અને મેન્ડિકન્સી શું છે? એ સમજો

ਬੀਨੀ ਦਰੂਨਿ ਖ਼ੇਸ਼ ਸ਼ਵੀ ਅਜ਼ ਖ਼ੁਦੀ ਖ਼ਲਾਸ ।੪੨।੩।
beenee daroon khesh shavee az khudee khalaas |42|3|

તે મનુષ્યો અને આત્માઓના સર્જકની સ્મૃતિ છે. (45)

ਚੂੰ ਸਾਲਕਾਨਿ ਖ਼ੁਦਾਇ ਰਾ ਬਾ ਕੁਨੀ ਤੂ ਖ਼ਿਦਮਤੇ ।
choon saalakaan khudaae raa baa kunee too khidamate |

જો ભગવાનનું સ્મરણ તમારા જીવનનો ગાઢ મિત્ર બની જાય,

ਅਜ਼ ਕੈਦਿ ਗ਼ਮਿ ਜਹਾਂ ਬ-ਸ਼ਵਦ ਜਾਨਿ ਤੋ ਖ਼ਲਾਸ ।੪੨।੪।
az kaid gam jahaan ba-shavad jaan to khalaas |42|4|

પછી બંને જગત તમારી આજ્ઞામાં આવી જશે. (46)

ਗੋਯਾ ਤੂ ਦਸਤਿ ਖ਼ੁਦਾ ਰਾ ਅਜ਼ ਹਿਰਸ ਕੋਤਾਹ ਕੁਨ ।
goyaa too dasat khudaa raa az hiras kotaah kun |

તેમનું સ્મરણ કરવામાં એક મહાન વખાણ અને વખાણ છે

ਤਾ ਅੰਦਰੂਨਿ ਖ਼ਾਨਾ ਬੀਨੀ ਖ਼ੁਦਾਇ ਖ਼ਾਸ ।੪੨।੫।
taa andaroon khaanaa beenee khudaae khaas |42|5|

તેથી, આપણે તેમના નામનું ધ્યાન કરવું જોઈએ; વાસ્તવમાં, આપણે ફક્ત તેને યાદ રાખવું જોઈએ. (47)