જાપ સાહિબ

(પાન: 30)


ਸਦਾ ਸਰਬ ਸਾਥੇ ॥
sadaa sarab saathe |

હે સર્વ પ્રભુના સાથી તને વંદન!

ਅਗਾਧ ਸਰੂਪੇ ॥
agaadh saroope |

હે અભેદ્ય અસ્તિત્વ પ્રભુ તને વંદન

ਨ੍ਰਿਬਾਧ ਬਿਭੂਤੇ ॥੧੪੬॥
nribaadh bibhoote |146|

તને નમસ્કાર હે બિન હેરાન કરનાર પ્રતાપી પ્રભુ ! 146

ਅਨੰਗੀ ਅਨਾਮੇ ॥
anangee anaame |

હે અક્ષમ અને નામહીન પ્રભુ તને વંદન

ਤ੍ਰਿਭੰਗੀ ਤ੍ਰਿਕਾਮੇ ॥
tribhangee trikaame |

તને નમસ્કાર હે ત્રણ અવસ્થાના વિનાશક અને પુનઃસ્થાપિત કરનાર પ્રભુ!

ਨ੍ਰਿਭੰਗੀ ਸਰੂਪੇ ॥
nribhangee saroope |

હે સનાતન પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਸਰਬੰਗੀ ਅਨੂਪੇ ॥੧੪੭॥
sarabangee anoope |147|

હે અદ્વિતીય પ્રભુ તને નમસ્કાર 147

ਨ ਪੋਤ੍ਰੈ ਨ ਪੁਤ੍ਰੈ ॥
n potrai na putrai |

હે પ્રભુ! તમે પુત્રહીન અને પૌત્ર રહિત છો. હે પ્રભુ!

ਨ ਸਤ੍ਰੈ ਨ ਮਿਤ੍ਰੈ ॥
n satrai na mitrai |

તમે શત્રુ રહિત અને મિત્ર રહિત છો.

ਨ ਤਾਤੈ ਨ ਮਾਤੈ ॥
n taatai na maatai |

હે પ્રભુ! તમે પિતૃહીન અને માતા રહિત છો. હે પ્રભુ!

ਨ ਜਾਤੈ ਨ ਪਾਤੈ ॥੧੪੮॥
n jaatai na paatai |148|

તમે જાતિવિહીન છો. અને લીનેગલેસ. 148.

ਨ੍ਰਿਸਾਕੰ ਸਰੀਕ ਹੈਂ ॥
nrisaakan sareek hain |

હે પ્રભુ! તમે રિલેટિવલેસ છો. હે પ્રભુ!

ਅਮਿਤੋ ਅਮੀਕ ਹੈਂ ॥
amito ameek hain |

તમે અમર્યાદિત અને ગહન છો.

ਸਦੈਵੰ ਪ੍ਰਭਾ ਹੈਂ ॥
sadaivan prabhaa hain |

હે પ્રભુ! તમે સદા મહિમાવાન છો. હે પ્રભુ!

ਅਜੈ ਹੈਂ ਅਜਾ ਹੈਂ ॥੧੪੯॥
ajai hain ajaa hain |149|

તમે અજેય અને અજાત છો. 149.

ਭਗਵਤੀ ਛੰਦ ॥ ਤ੍ਵ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ॥
bhagavatee chhand | tv prasaad |

ભગવતી શ્લોક. તારી કૃપાથી

ਕਿ ਜਾਹਰ ਜਹੂਰ ਹੈਂ ॥
ki jaahar jahoor hain |

કે તું દૃશ્યમાન પ્રકાશ છે!

ਕਿ ਹਾਜਰ ਹਜੂਰ ਹੈਂ ॥
ki haajar hajoor hain |

કે તમે સર્વ-વ્યાપી છો!

ਹਮੇਸੁਲ ਸਲਾਮ ਹੈਂ ॥
hamesul salaam hain |

કે તમે શાશ્વત ખુશામતના પ્રાપ્તકર્તા છો!

ਸਮਸਤੁਲ ਕਲਾਮ ਹੈਂ ॥੧੫੦॥
samasatul kalaam hain |150|

કે તમે બધા દ્વારા પૂજનીય છો! 150