સુખમણી સાહિબ

(પાન: 23)


ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਪਾਟ ਪਟੰਬਰ ਹਢਾਵਹਿ ॥
jih prasaad paatt pattanbar hadtaaveh |

તેમની કૃપાથી, તમે સિલ્ક અને સૅટિન પહેરો છો;

ਤਿਸਹਿ ਤਿਆਗਿ ਕਤ ਅਵਰ ਲੁਭਾਵਹਿ ॥
tiseh tiaag kat avar lubhaaveh |

શા માટે તેને છોડી દો, પોતાને બીજા સાથે જોડવા?

ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਸੁਖਿ ਸੇਜ ਸੋਈਜੈ ॥
jih prasaad sukh sej soeejai |

તેમની કૃપાથી, તમે હૂંફાળું પથારીમાં સૂઈ જાઓ છો;

ਮਨ ਆਠ ਪਹਰ ਤਾ ਕਾ ਜਸੁ ਗਾਵੀਜੈ ॥
man aatth pahar taa kaa jas gaaveejai |

હે મારા મન, દિવસના ચોવીસ કલાક તેમના ગુણગાન ગાઓ.

ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਤੁਝੁ ਸਭੁ ਕੋਊ ਮਾਨੈ ॥
jih prasaad tujh sabh koaoo maanai |

તેમની કૃપાથી, તમે દરેક દ્વારા સન્માનિત છો;

ਮੁਖਿ ਤਾ ਕੋ ਜਸੁ ਰਸਨ ਬਖਾਨੈ ॥
mukh taa ko jas rasan bakhaanai |

તમારા મોં અને જીભ વડે તેમના ગુણગાન ગાઓ.

ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਤੇਰੋ ਰਹਤਾ ਧਰਮੁ ॥
jih prasaad tero rahataa dharam |

તેમની કૃપાથી, તમે ધર્મમાં રહો;

ਮਨ ਸਦਾ ਧਿਆਇ ਕੇਵਲ ਪਾਰਬ੍ਰਹਮੁ ॥
man sadaa dhiaae keval paarabraham |

હે મન, પરમ ભગવાનનું નિરંતર ધ્યાન કર.

ਪ੍ਰਭ ਜੀ ਜਪਤ ਦਰਗਹ ਮਾਨੁ ਪਾਵਹਿ ॥
prabh jee japat daragah maan paaveh |

ભગવાનનું ધ્યાન કરવાથી, તમે તેમના દરબારમાં સન્માન પામશો;

ਨਾਨਕ ਪਤਿ ਸੇਤੀ ਘਰਿ ਜਾਵਹਿ ॥੨॥
naanak pat setee ghar jaaveh |2|

હે નાનક, તમે સન્માન સાથે તમારા સાચા ઘરે પાછા આવશો. ||2||

ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਆਰੋਗ ਕੰਚਨ ਦੇਹੀ ॥
jih prasaad aarog kanchan dehee |

તેમની કૃપાથી, તમારી પાસે સ્વસ્થ, સુવર્ણ શરીર છે;

ਲਿਵ ਲਾਵਹੁ ਤਿਸੁ ਰਾਮ ਸਨੇਹੀ ॥
liv laavahu tis raam sanehee |

તમારી જાતને તે પ્રેમાળ ભગવાન સાથે જોડો.

ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਤੇਰਾ ਓਲਾ ਰਹਤ ॥
jih prasaad teraa olaa rahat |

તેમની કૃપાથી, તમારું સન્માન સચવાય છે;

ਮਨ ਸੁਖੁ ਪਾਵਹਿ ਹਰਿ ਹਰਿ ਜਸੁ ਕਹਤ ॥
man sukh paaveh har har jas kahat |

હે મન, ભગવાન, હર, હરની સ્તુતિ કરો અને શાંતિ મેળવો.

ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਤੇਰੇ ਸਗਲ ਛਿਦ੍ਰ ਢਾਕੇ ॥
jih prasaad tere sagal chhidr dtaake |

તેમની કૃપાથી, તમારી બધી ખોટ આવરી લેવામાં આવી છે;

ਮਨ ਸਰਨੀ ਪਰੁ ਠਾਕੁਰ ਪ੍ਰਭ ਤਾ ਕੈ ॥
man saranee par tthaakur prabh taa kai |

હે મન, અમારા ભગવાન અને માસ્ટર ભગવાનના અભયારણ્યને શોધો.

ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਤੁਝੁ ਕੋ ਨ ਪਹੂਚੈ ॥
jih prasaad tujh ko na pahoochai |

તેમની કૃપાથી, કોઈ તમને ટક્કર આપી શકે નહીં;

ਮਨ ਸਾਸਿ ਸਾਸਿ ਸਿਮਰਹੁ ਪ੍ਰਭ ਊਚੇ ॥
man saas saas simarahu prabh aooche |

હે મન, દરેક શ્વાસ સાથે, ઉચ્ચ પર ભગવાનને યાદ કરો.

ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਪਾਈ ਦ੍ਰੁਲਭ ਦੇਹ ॥
jih prasaad paaee drulabh deh |

તેમની કૃપાથી, તમે આ અમૂલ્ય માનવ શરીર પ્રાપ્ત કર્યું છે;

ਨਾਨਕ ਤਾ ਕੀ ਭਗਤਿ ਕਰੇਹ ॥੩॥
naanak taa kee bhagat kareh |3|

હે નાનક, ભક્તિથી તેમની પૂજા કરો. ||3||