જાપ સાહિબ

(પાન: 4)


ਨਮਸਤੰ ਅਬਾਹੇ ॥
namasatan abaahe |

હે ગતિહીન પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਤ੍ਰਿਬਰਗੇ ॥
namasatan tribarage |

હે ગુણ-પૂર્ણ પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਸਰਗੇ ॥੧੪॥
namasatan asarage |14|

હે અજાત પ્રભુ તને નમસ્કાર! 14

ਨਮਸਤੰ ਪ੍ਰਭੋਗੇ ॥
namasatan prabhoge |

તને નમસ્કાર હે ભોગવનાર પ્રભુ!

ਨਮਸਤੰ ਸੁਜੋਗੇ ॥
namasatan sujoge |

તને નમસ્કાર હે સુસંયુક્ત પ્રભુ!

ਨਮਸਤੰ ਅਰੰਗੇ ॥
namasatan arange |

હે રંગહીન પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮਸਤੰ ਅਭੰਗੇ ॥੧੫॥
namasatan abhange |15|

હે અમર પ્રભુ તને વંદન! 15

ਨਮਸਤੰ ਅਗੰਮੇ ॥
namasatan agame |

હે અગાધ પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮਸਤਸਤੁ ਰੰਮੇ ॥
namasatasat rame |

હે સર્વવ્યાપી પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਜਲਾਸਰੇ ॥
namasatan jalaasare |

હે જલધારક પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਨਿਰਾਸਰੇ ॥੧੬॥
namasatan niraasare |16|

તને નમસ્કાર હે નિર્બળ પ્રભુ! 16

ਨਮਸਤੰ ਅਜਾਤੇ ॥
namasatan ajaate |

હે જાતિવિહીન પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮਸਤੰ ਅਪਾਤੇ ॥
namasatan apaate |

હે રેખાહીન પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਅਮਜਬੇ ॥
namasatan amajabe |

હે ધર્મરહિત પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮਸਤਸਤੁ ਅਜਬੇ ॥੧੭॥
namasatasat ajabe |17|

હે અદ્ભુત પ્રભુ તને વંદન! 17

ਅਦੇਸੰ ਅਦੇਸੇ ॥
adesan adese |

હે બેઘર પ્રભુ તને વંદન!

ਨਮਸਤੰ ਅਭੇਸੇ ॥
namasatan abhese |

તને નમસ્કાર હે કલ્યાણકારી પ્રભુ!

ਨਮਸਤੰ ਨ੍ਰਿਧਾਮੇ ॥
namasatan nridhaame |

હે અખંડ પ્રભુ તને નમસ્કાર!

ਨਮਸਤੰ ਨ੍ਰਿਬਾਮੇ ॥੧੮॥
namasatan nribaame |18|

હે જીવનસાથી રહિત પ્રભુ તને નમસ્કાર! 18

ਨਮੋ ਸਰਬ ਕਾਲੇ ॥
namo sarab kaale |

હે સર્વ સંહારક પ્રભુ તને નમસ્કાર!