સુખમણી સાહિબ

(પાન: 25)


ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਸੁਨਹਿ ਕਰਨ ਨਾਦ ॥
jih prasaad suneh karan naad |

તેમની કૃપાથી, તમે નાદનો અવાજ સાંભળો છો.

ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਪੇਖਹਿ ਬਿਸਮਾਦ ॥
jih prasaad pekheh bisamaad |

તેમની કૃપાથી, તમે અદ્ભુત અજાયબીઓ જુઓ છો.

ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਬੋਲਹਿ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਰਸਨਾ ॥
jih prasaad boleh amrit rasanaa |

તેમની કૃપાથી, તમે તમારી જીભથી અમૃત શબ્દો બોલો છો.

ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਸੁਖਿ ਸਹਜੇ ਬਸਨਾ ॥
jih prasaad sukh sahaje basanaa |

તેમની કૃપાથી, તમે શાંતિ અને સરળતામાં રહો છો.

ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਹਸਤ ਕਰ ਚਲਹਿ ॥
jih prasaad hasat kar chaleh |

તેમની કૃપાથી, તમારા હાથ ચાલે છે અને કામ કરે છે.

ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਸੰਪੂਰਨ ਫਲਹਿ ॥
jih prasaad sanpooran faleh |

તેમની કૃપાથી, તમે સંપૂર્ણ રીતે પૂર્ણ થયા છો.

ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਪਰਮ ਗਤਿ ਪਾਵਹਿ ॥
jih prasaad param gat paaveh |

તેમની કૃપાથી તમે સર્વોચ્ચ દરજ્જો મેળવો છો.

ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਸੁਖਿ ਸਹਜਿ ਸਮਾਵਹਿ ॥
jih prasaad sukh sahaj samaaveh |

તેમની કૃપાથી, તમે આકાશી શાંતિમાં લીન થાઓ છો.

ਐਸਾ ਪ੍ਰਭੁ ਤਿਆਗਿ ਅਵਰ ਕਤ ਲਾਗਹੁ ॥
aaisaa prabh tiaag avar kat laagahu |

શા માટે ભગવાનનો ત્યાગ કરીને બીજા સાથે જોડાય?

ਗੁਰਪ੍ਰਸਾਦਿ ਨਾਨਕ ਮਨਿ ਜਾਗਹੁ ॥੬॥
guraprasaad naanak man jaagahu |6|

ગુરુની કૃપાથી, હે નાનક, તમારા મનને જાગૃત કરો! ||6||

ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਤੂੰ ਪ੍ਰਗਟੁ ਸੰਸਾਰਿ ॥
jih prasaad toon pragatt sansaar |

તેમની કૃપાથી, તમે વિશ્વભરમાં પ્રખ્યાત છો;

ਤਿਸੁ ਪ੍ਰਭ ਕਉ ਮੂਲਿ ਨ ਮਨਹੁ ਬਿਸਾਰਿ ॥
tis prabh kau mool na manahu bisaar |

તમારા મનમાંથી ભગવાનને ક્યારેય ભૂલશો નહીં.

ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਤੇਰਾ ਪਰਤਾਪੁ ॥
jih prasaad teraa parataap |

તેમની કૃપાથી, તમારી પાસે પ્રતિષ્ઠા છે;

ਰੇ ਮਨ ਮੂੜ ਤੂ ਤਾ ਕਉ ਜਾਪੁ ॥
re man moorr too taa kau jaap |

હે મૂર્ખ મન, તેનું ધ્યાન કર!

ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਤੇਰੇ ਕਾਰਜ ਪੂਰੇ ॥
jih prasaad tere kaaraj poore |

તેમની કૃપાથી, તમારા કાર્યો પૂર્ણ થાય છે;

ਤਿਸਹਿ ਜਾਨੁ ਮਨ ਸਦਾ ਹਜੂਰੇ ॥
tiseh jaan man sadaa hajoore |

હે મન, તેને નજીકમાં હોવાનું જાણો.

ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਤੂੰ ਪਾਵਹਿ ਸਾਚੁ ॥
jih prasaad toon paaveh saach |

તેમની કૃપાથી, તમે સત્ય શોધો છો;

ਰੇ ਮਨ ਮੇਰੇ ਤੂੰ ਤਾ ਸਿਉ ਰਾਚੁ ॥
re man mere toon taa siau raach |

હે મારા મન, તને તેનામાં ભળી જા.

ਜਿਹ ਪ੍ਰਸਾਦਿ ਸਭ ਕੀ ਗਤਿ ਹੋਇ ॥
jih prasaad sabh kee gat hoe |

તેમની કૃપાથી, દરેકનો ઉદ્ધાર થાય છે;

ਨਾਨਕ ਜਾਪੁ ਜਪੈ ਜਪੁ ਸੋਇ ॥੭॥
naanak jaap japai jap soe |7|

હે નાનક, ધ્યાન કરો અને તેમના જપ કરો. ||7||